Tin tức sự kiện

Giành 2 giải Nhì, 1 giải Tư tại Tuần lễ giao lưu thể thao và văn hóa các trường đại học khu vực Đông Nam Á và Nam Á

Từ ngày 15-22/10/2023, đoàn vận động viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tham dự Tuần lễ giao lưu thể thao và văn hóa các trường đại học khu vực Đông Nam Á và Nam Á diễn ra tại Côn Minh – Trung Quốc

Đây là lần thứ 9 hoạt động này được tổ chức, bắt đầu từ năm 2015, đã quy tụ hơn 1300 sinh viên đến từ 21 trường đại học ở 10 quốc gia Nam Á và Đông Nam Á. Năm 2023,  đoàn VĐV Nhà trường tham gia tranh tài cùng 21 trường đại học, học viện đến từ các nước: Trung Quốc, Bangladesh, Lào, Malaysia, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam ở hai nội dung thi đấu: Bóng chuyền và Cầu lông. Qua 7 ngày thi đấu đầy quyết tâm và nhiệt huyết, đoàn VĐV giành được 2 giải Nhì ở nội dung Cầu lông và giải Tư nội dung Bóng chuyền.

Liên minh thể thao hữu nghị sinh viên các nước Trung Quốc – Đông Nam Á và Nam Á là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập trên cơ sở tự nguyện bởi các trường cao đẳng và đại học ở Trung Quốc và các nước Nam Á và Đông Nam Á với mục tiêu thiết lập, gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học ở Trung Quốc với các nước Nam Á và Đông Nam Á qua hoạt động giao lưu thể thao và văn hóa, thực hiện chia sẻ tài nguyên và hình thành liên đoàn thể thao có tầm ảnh hưởng lớn hơn trong khu vực. Qua Tuần lễ giao lưu đã giúp đoàn VĐV của Nhà trường được cọ sát thực tiễn với các VĐV trong khu vực, tạo cơ hội nâng cao kĩ năng, kiến thức trong thi đấu TDTT.

BAN BIÊN TẬP