Cần làm gì để tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐHSP TDTT Hà Nội

Việc thí sinh vẫn được đăng ký nhiều nguyện vọng giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn song lại gặp khó khăn trong việc chốt nguyện vọng. Do đó, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều.

Thực tế năm trước, nhiều thí sinh đăng ký ngành, trường dễ trúng tuyển lên trên, những trường khó xuống dưới. Khi xét tuyển nếu trúng tuyển vào ngành nào thì sẽ không được tiếp tục xét tuyển các nguyện vọng sau. Do vậy khi ĐKXT, thí sinh nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng những ngành, trường mình mong muốn trúng tuyển nhất lên trên.

Hiện tại tất cả nguyện vọng trúng tuyển sớm đã được trường nhập lên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm nhưng vẫn muốn ĐKXT bằng điểm thi THPT thì phải đặt các nguyện vọng này lên trên. Đồng thời phải sắp xếp thứ tự nguyện vọng đã trúng tuyển sớm theo ưu tiên từ cao xuống thấp để đảm bảo được trúng tuyển theo lựa chọn ngành yêu thích.

Sau khi Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội công bố điểm thi năng khiếu, thí sinh nếu có khả năng trúng tuyển cao cần đăng ký nguyện vọng 1 là Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trên hệ thống theo các ngành Giáo dục thể chất, Quốc phòng an ninh hoặc Huấn luyện thể thao.

Đặc biệt, các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT, cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của Trường ở phương thức này như chỉ tiêu, điểm sàn, điểm chuẩn các năm trước để có sự lựa chọn phù hợp.