Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ của ngành Giáo dục

Sáng ngày 16/5, tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Về dự có TS. Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đại diện trên 100 tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và hơn 1000 sinh viên đang học tập tại nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Minh Đức, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Việt Nam đã đánh giá cao về công tác đăng cai tổ chức Lễ phát động và khẳng định đây là trường có hoạt động rất tốt về công tác bảo hộ lao lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, cũng như chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức viên chức, lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

Vì thế việc lựa chọn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội làm nơi tổ chức Lễ phát động càng thêm ý nghĩa. Hưởng ứng Lễ phát động, ThS Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch Công đoàn trường đã có bài hưởng ứng khẳng định sự quyết tâm đẩy mạnh việc phối hợp chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt công tác bảo hộ lao lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả các hoạt động về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ trong Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018; quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ nhà giáo, người lao động; đề xuất mua sắm, bổ sung trang thiết bị bảo hộ lao động theo quy định; huy động các lực lượng tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sư phạm an toàn, thân thiện, lành mạnh, xanh - sach - đẹp; phát động và duy trì các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với công tác an toàn vệ sinh lao động theo đặc thù của ngành nghề, tuyên dương khen thưởng, nhân rộng những nhân tố tích cực trong công tác bảo hộ lao động; đặc biệt trong Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động. ..

Nhân dịp này Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quyết định trao bằng khen cho tập thể Công đoàn trường và 6 tập thể công đoàn trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam có thành tích xuất sắc trong các hoạt động về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đồng thời tổ chức cho các khối thi đua ký giao ước đảm bảo về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Sau Lễ phát động các cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát Phòng cháy - Chữa cháy số 9 Hà Nội, đã tổ chức truyên truyền và trình diễn tình huống giả định về công tác chữa cháy, đồng thời cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã ra quân tiến hành làm tổng vệ sinh môi trường trong khu vực Nhà trường.

TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đón nhận những tình cảm của TS. Vũ Minh Đức, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

ThS. Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch Công đoàn trường đón nhận Bằng khen của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam tại Lê phát động