Trung tâm GDQP&AN Nhà trường tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo năm học 2018- 2019

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018, hôm nay Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Sư phạm  TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2018- 2019 nhằm đánh giá tổng kết năm học 2017- 2018 và triển khai kế hoạch năm học 2018-2019.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng vụ GDQP&AN - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại tá Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng, cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN Trung ương; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội;  lãnh đạo đại diện Ban Giám hiệu, Ban giám đốc các cơ quan chức năng Nhà trường, Học viện liên kết đào tạo.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN chủ trì hội nghị.

Thay mặt Ban giám đốc Trung tâm, Đại tá Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc trình bày báo cáo tổng kết liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2017- 2018, phương hướng năm học 2018 - 2019. Năm học vừa qua Trung tâm luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, Khoa, Bộ môn, các cơ quan đoàn thể các Trường liên kết đào tạo trong công tác tổ chức, quản lý môn học, đây là nhân tố quan trọng góp phần để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả GDQP&AN năm học 2017- 2018 Trung tâm đã tổ chức GDQP&AN được 13 khoá, tổng số: 16.034 sinh viên (Đại học, Cao đẳng: 13.175 SV; Hệ Cao đẳng nghề: 2.720 SV; Hệ liên thông: 139 SV); Kết quả đào tạo: Giỏi: 11,68%; Khá: 53,05%; Đạt: 34,46%; Không đạt: 0,81%. Khen thưởng: Tập thể: 43 đơn vị; cá nhân:781 sinh viên được khen thưởng, trong đó 259 sinh viên được tặng giấy khen của Giám đốc Trung tâm.

Các đồng chí đại biểu đại diện cho lãnh đạo các nhà trường, học viện liên kết đã phát biểu đóng góp ý kiến cho Hội nghị, đánh giá cao kết quả đào tạo của Trung tâm năm học vừa qua, đại đa số sinh viên sau khi được học tập GDQP&AN, trải nghiệm cuộc sống tập thể như bộ đội tại Trung tâm trở về trường đều chuyển biến rõ rệt nhất là ý thức tổ chức kỷ luật, thái độ học tập nghiêm túc hơn, tính sinh hoạt cộng đồng và ý thức tập thể được nâng lên, các nhà trường, học viện liên kết đều mong muốn được tiếp tục liên kết với Trung tâm về giáo dục đào tạo GDQP&AN cho sinh viên, hy vọng cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Trung tâm phát huy truyền thống hơn 23 năm xây dựng và trưởng thành, vì sự nghiệp Giáo dục và đào tạo nói chung và sự nghiệp Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên nói riêng. Thời gian học GDQP&AN tại Trung tâm là thời gian để lại những kỷ niệm sâu sắc và ấn tượng nhất trong thời kỳ sinh viên.

Thiếu tướng, NGND, TS Nguyễn Thiện Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu ghi nhận những kết quả trong sự phối hợp hoạt động của Trung tâm GDQP-AN, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với các trường đại học, học viện, trường cao đẳng khu vực Hà Nội