Hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Tổ chức thành công Ngày hội việc làm HUPES 2023

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 01/7/2023, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm 2023.

Đây là năm thứ 3 Ngày hội việc làm được Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và sinh viên. Chương trình dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên, định hướng sớm cho sinh viên và tạo cơ hội việc làm tốt nghiệp ra trường.Lãnh đạo Nhà trường trao giấy chứng nhận cho các các doanh nghiệp tham dự Ngày hội việc làm

Năm nay, Ngày hội với rất nhiều vị trí tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp lớn về TDTT, giáo dục thể chất như: MVP Fitness Việt Nam; California Fitness & Yoga; Elite Fitness; RecSports Việt Nam; Công ty CPCN BTS; Công ty cổ phần phát triển Dịch vụ và Thương mại Quốc An; Hệ thống liên cấp LÔMÔNÔXỐP; My Gym Việt Nam - Children's Fitness Center; Công ty cổ phần thể thao Kickfit Sports; Học viện đào tạo PT thực chiến VPTA.

Khẳng định sự quan trọng của Ngày hội, TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội việc làm cho biết, trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực TDTT. Các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật với kiến thức cơ bản, cơ sở vững chắc. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành hiện đại, sinh viên của Nhà trường có nhiều cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu chất lượng cao, thực tập tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu của cả nước. Trên thực tế, sinh viên Nhà trường được rèn giũa năng lực học tập, làm việc suốt đời, khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm khác.

Ngày hội việc làm năm 2023 không chỉ trở thành cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín, mà còn à một trong những hoạt động thường xuyên nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực giới thiệu việc làm, tích cực tăng cường hợp tác giữa Nhà trường - Doanh nghiệp theo phương châm triết lý giáo dục “cùng nhau kiến tạo cơ hội”, thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Tại Ngày hội, các doanh nghiệp đã trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Những nội dung tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức từ cựu sinh viên của trường đã trở thành nhà quản lý tại các doanh nghiệp, trường học...

Không giấu được tâm trạng hồi hộp, các sinh viên khóa 52 của trường cho biết: Đây là sự kiện lớn thu hút được nhiều doanh nghiệp ở tất cả lĩnh vực, từ đó sẽ giúp cho việc dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin từ các nhà tuyển dụng ở ngành nghề, nhất là thông qua Ngày hội đã giúp định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch trong tương lai.

Với việc phát triển hợp tác giữa nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp, Ngày hội việc làm của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã truyền tải đúng như phương châm: “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp”. Sinh viên tốt nghiệp ra trường không những được định hướng con đường phát triển nghề nghiệp mà còn góp phần mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết.

BAN BIÊN TẬP