60 năm

Sinh viên Nhà trường thiết lập kỷ lục mới cho quốc gia tại nội dung chạy 200m và giành huy chương Bạc tại SEA Games 31.

Tham gia tranh tài tại SEA Games 31, Ngần Ngọc Nghĩa - sinh viên lớp D16 ĐKb-K51, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 200m nam và giành huy chương Bạc.

Ngay ở vòng loại nội dung 200m nam, Ngần Ngọc Nghĩa đã cho thấy sự vượt trội khi là người cán đích với thời gian là 20'81 phá kỉ lục cũ 20'89, qua đó lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, Ngần Ngọc Nghĩa tiếp tục chiếm ưu thế và là người cán đích thứ 2 đem về tấm huy chương Bạc cho đoàn thể thao Việt Nam

Chia sẻ sau khi giành Huy chương Bạc ở nội dung 200m nam, Ngần Ngọc Nghĩa không giấu được niềm vui và xúc động cho biết “Em rất vui vì đạt được kết quả như kỳ vọng của bản thân, của ban huấn luyện và Nhà trường. Yếu tố chính giúp bản thân có được chiến thắng này là ý chí”.

Nghĩa cũng cho biết, em còn tiếp tục thi đấu ở 2 nội dung gồm: chạy tiếp sức 4x100m nam và chạy 100m nam trong những ngày tới tại SEA Games 31.

Ngần Ngọc Nghĩa đã thi đấu xuất sắc, giành tấm huy chương Bạc tại nội dung chạy 200m nam

Sinh ra và và lớn lại tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Ngần Ngọc Nghĩa được mệnh danh là “ông vua tốc độ không đối thủ ở Việt Nam”, từng tham gia thi đấu ở nhiều giải quốc gia, khu vực và cũng đã thiết lập nhiều kỷ lục mới, trong đó có phá nhiều kỷ lục của chính bản thân. Năm nay Nghĩa học năm thứ 4 (sinh viên năm cuối) tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, với sự tích lũy học tập, kinh nghiệm thi đấu, Nghĩa đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ nhưng em vẫn không dừng lại và đang hướng tới mục tiêu xa với nhiều kế hoạch đã chuẩn bị để có được thành tích tốt nhất.