Nhà trường khai giảng lớp cao học khóa 7 chuyên ngành Giáo dục thể chất

Sáng 04/10, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao học khóa chuyên ngành Giáo dục thể chất (GDTC) niên khóa 2019-2021 cho 45 học viên, trong đó có 04 học viên là lưu học sinh Lào.

Tới dự có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, trung tâm, đại diện học viên khóa 5,6 và toàn thể học viên khóa 7.

Phát biểu chúc mừng các học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển để tham gia khóa đào tạo này, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo giáo viên GDTCđồng thời cũng là trường đầu tiên được nâng cấp lên đại học. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đã đào tạo ra hàng vạn giáo viên GDTC ở nhiều trình độ, đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục các cấp. Từ năm 2018, Nhà trường bắt đầu đào tạo lại cho lưu học sinh Lào. Được vinh dự chọn làm đơn vị bồi dưỡng công tác giáo dục thể chất cho cán bộ, giáo viên thể chất nước CHDCND Lào, là trường được tiếp nhận 100% lưu học sinh Lào sang Việt Nam học tập chuyên ngành GDTC. Điều đó khẳng định sự tin tưởng của Bộ Giáo dục & Đào tạo hai nước Việt, Lào, của các lưu học sinh đối với uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Năm học 2019-2020 hứa hẹn tạo ra nhiều dấu ấn quan trọng đối với Nhà trường với công tác tiến tới được phê duyệt đào tạo trình độ tiến sĩ Giáo dục thể chất; thành lập Tạp chí GDTC và Thể thao trường học; mở trường PTNK TDTT; thêm mã ngành đào tạo GDQP&AN, y học TDTT... mở ra những hướng đi mới, gắn nhiệm vụ đào tạo với cơ hội nâng cao chuyên môn cho giảng viên, sinh viên, huấn luyện viên về GDTC theo nhu cầu của xã hội. Vì vậy, chương trình đào tạo của lớp cao học khóa 7 sẽ được Nhà trường đổi mới, cập nhật theo hướng lấy người học làm trung tâm, chú trọng khả năng tự học, tự nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong Ngành.

Tại đây, TS. Nguyễn Duy Quyết cũng giao nhiệm vụ tới các phòng chức năng, khoa và đội ngũ giảng viên trực tiếp giảng dạy tạo mọi điều kiện giúp đỡ học viên, đảm bảo nội dung giảng dạy gắn liền với thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu chuẩn đầu ra của Nhà trường; đồng thời mong muốn các học viên sắp xếp thời gian, bố trí công việc tích cực trong học tập và rèn luyện để hoàn thành các môn học theo đúng tiến độ với chất lượng cao.

.