Nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022

Thực hiện Công văn số 2014/BGDĐT-KHCNMT, ngày 13/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội triển khai nhiều hoạt động gắn với điều kiện thực tế của Trường.

Theo đó Ban Giám hiệu Nhà trường yêu cầu các đơn vị tổ chức quán triệt, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam; phát động các phong trào thi đua về nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến cách làm của cán bộ, viên chức, sĩ quan, người lao động của đơn vị và các học viên, sinh viên.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được tổ chức bắt đầu từ ngày 04-20/5/2022 (các hoạt động chính tổ chức bắt đầu từ ngày 17-19/5/2022).

Các băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được Nhà trường triển khai tạo không khí thi đua sôi nổi

Giao cho đơn vị truyền thông Nhà trường tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo năm 2022-2023; tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ cán bộ, viên chức, sĩ quan, người lao động; tuyên truyền cơ chế, chính sách nhằm thu hút các cá nhân hoạt động KH&CN, khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt, tạo nên sức mạnh tổng hợp để phục vụ sự nghiệp phát triển ngành KH&CN nước nhà. Đồng thời, giới thiệu các chính sách, pháp luật mới được ban hành nhằm phát triển và ứng dụng KH&CN, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất dựa trên nền tảng KH&CN và đổi mới sáng tạo; các mục tiêu, định hướng lớn trong các chiến lược, chương trình quốc gia về KH&CN đến năm 2030; các chính sách KH&CN và đổi mới sáng tạo nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội...; thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5” với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” tại Nhà trường.

Đồng thời giao cho Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế và Thư viện Nhà trường triển khai phối hợp với các đơn vị tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những đề xuất nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của viên chức, sĩ quan, người lao động, người học có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học; nghiên cứu, đề xuất tổ chức chương trình giao lưu giữa các nhà quản lý KH&CN với học viên, sinh viên nhằm khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.