Khai mạc lớp tập huấn Võ Cổ truyền Việt Nam

Sáng 23/5, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn Võ Cổ truyền cho các giảng viên Khoa Võ thuật của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Tới dự có Võ sư Lê Ngọc Quang -  Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội, cùng các võ sư của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam và Hội Võ Cổ truyền Hà Nội. Về phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo phòng, khoa và toàn thể giảng viên khoa Võ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn Võ Cổ truyền Việt Nam cho các giảng viên Khoa Võ thuật để thực hiện đổi mới nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu môn học Võ Cổ truyền đối với sinh viên và chuẩn bị việc tổ chức bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ giáo viên thể dục trong các trường phổ thông theo định hướng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế lớp tập huấn có ý nghĩa rất lớn đối với Khoa Võ thuật nói riêng, đối với Nhà trường nói chung.

Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 23/5 đến 31/5) các giảng viên khoa võ thuật của trường sẽ được các võ sư Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội trang bị kiến thức, lý thuyết về quy chế chuyên môn, luật thi đấu môn Võ Cổ truyền Việt Nam; kiến thức thực hành kỹ thuật căn bản của môn Võ Cổ truyền Việt Nam; 3 bài võ cố truyền đang được triển khai giảng dạy trong trường phổ thông… Ngoài ra, các học viên sẽ được phổ biến phương pháp lập kế hoạch huấn luyện và một số kinh nghiệm trong huấn luyện thi đấu đối kháng, cũng như việc bảo tồn Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc…

Theo Võ sư Lê Ngọc Quang - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội, đây là những nội dung rất cơ bản để các giảng viên khoa võ thuật của Nhà trường, nâng cao trình độ chuyên môn áp dụng vào chương trình đào tạo và bồi dưỡng cho giáo viên thể dục trong các trường phổ thông phát huy tinh thần thượng võ dân tộc sẵn sàng bảo vệ tổ quốc; bảo tồn Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong các trường phổ thông.