Khai mạc giải điền kinh các trường đại học, cao đẳng và học viện khu vực Hà Nội tại Trường

Sáng ngày 11/11/2023, Lễ khai mạc Giải điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện khu vực Hà Nội đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Đây là giải truyền thống do Giải do Hội thể thao đại học chuyên nghiệp Hà Nội ủy quyền cho Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đăng cai tổ chức, nhằm phát triển phong trào tập luyện TDTT trong sinh viên. Giải năm nay thu hút sự tham gia của các vận động viên đến từ 13 đơn vị: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Mỏ Địa chất, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Giải được chia thành 2 hệ: hệ chuyên và hệ không chuyên. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung: Chạy 100m, chạy 200m, chạy 800m, chạy 1.500m, chạy tiếp sức, đẩy tạ nữ, đẩy tạ nam, nhảy cao và nhảy xa.

Qua thi đấu trong ngày đầu tiên, TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng Khoa Điền kinh - Thể dục, Trưởng Tiểu ban chuyên môn Giải cho biết: tại giải đấu năm 2023, các vận động viên được trang bị tốt cả về kỹ thuật xuất phát, chiến thuật giữ sức và tăng tốc về đích

Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 11-12/11/2023.