Chiều 16/01/2019, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai Chương trình công tác năm 2020. TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Năm 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ Nhà trường luôn thể hiện sự đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo toàn Trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, đưa Nhà trường tiếp tục phát triển ổn định, vững chắc, khẳng định vị thế vai trò là trường đầu ngành của cả nước về đào tạo giáo viên Giáo dục thẻ chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Đảng bộ Trường đã đạt được nhiều thành tích tốt trên các mặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giúp viên chức, sỹ quan, người lao động và sinh viên hiểu, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, tiếp tục giữ vững, ổn định chính trị tư tưởng, phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghị quyết đề ra, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn Trường. công tác phát triển Đảng thật sự được chú trọng, trong năm đã kết nạp được 31 đảng viên mới; có 02 chi bộ và 28 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 3 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền. Bên cạnh đó, toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ đều phấn đấu thực hiện tốt công tác chuyên môn như: đào tạo bồi dưỡng; quản lý, giáo dục sinh viên; đảm bảo chất lượng và thanh tra; nghiên cứu khoa học, truyển thông và thư viện; hợp tác quốc tế; tổ chức cán bộ, pháp chế; hành chính, hậu cần, quản lý cơ sở vật chất và khai thác dịch vụ.

Dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Duy Quyết, các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian tập trung đánh giá sâu kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2019; thảo luận, phân tích những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân; kiến nghị nhiều nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020. Theo đó, Đảng bộ Trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4; tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; nâng cao chất lượng giáo dục ở các trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho người học; tiếp tục đẩy mạnh tự chủ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo; chủ động các điều kiện cần thiết để đón bắt việc bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ giáo viên thể dục trong cả nước khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Từ phương hướng xác định, Hội nghị cũng đưa ra 15 nhóm giải pháp cụ thể nhằm đạt được mục tiêu hoạt động Đảng trong năm 2020.