Hội nghị sơ kết công tác đào tạo học kỳ I năm học 2019-2020: Nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và thi đấu

Chiều 10/01, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, học kỳ I năm học 2019-2020, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của ĐU, Ban Giám Hiệu và sự giúp đỡ của các phòng ban, khoa, trung tâm, cùng với sự đoàn kết đồng lòng, hợp tác trong mọi công việc của khối đào tạo đã đạt được một số thành tựu trên nhiều mặt: công tác chính trị tư tưởng và công tác chuyên môn. Đặc biệt, về kết quả giảng dạy trong và ngoài trường, Phòng Quản lí đào tạo phối hợp với P.ĐBCL& TT và các bộ môn tổ chức thành một kỳ thi kết thúc học phần của kỳ thi chính và kỳ thi phụ theo đúng kế hoạch, đúng quy định, thực hiện một kỳ thi đảm bảo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT. Kết quả thi của sinh viên đạt điểm giỏi và khá tăng lên, điểm trung bình và điểm yếu thì giảm so với các năm trước. Phòng quản lí đào tạo đã phối hợp với các bộ môn tổ chức thi đẳng cấp 2, cấp 3 đợt 1 cho sinh viên cuối khóa theo đúng kế hoạch, kết quả thi đẳng cấp của các em sinh viên ở các bộ môn đều có tỷ lệ đạt đẳng cấp rất cao có tới 151/151 lượt đạt C2 chiếm tỷ lệ 100%. Ngoài ra có 278/315 lượt đạt cấp 3 chiếm tỷ lệ 88.2%. Kết quả hoạt động thi đấu trong và ngoài trường cũng đạt được nhiều thành tích nổi trội. Cụ thể, về thi đấu trong trường, Các bộ môn phối hợp với các phòng chức năng, đoàn thanh niên tổ chức các giải thi đấu truyền thống toàn trường, giải thi đấu nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên các khoa. Thi đấu ngoài Trường là nội dung chủ yếu được thực hiện ở các bộ môn chuyên ngành, các bộ môn đó tổ chức xây dựng đội tuyển huấn luyện, tham gia và đoạt nhiều huy chương các loại tại các giải như Giải ĐK khu vực HN 2019, Giải chạy Báo Hà Nội mới vì hòa bình, Giải thể dục Aerobic - Dance sport khu vực Hà Nội năm 2019, Giải bóng đá Nam cán bộ giáo viên khu vực Hà Nội năm 2019, Giải Bóng Đá sinh viên toàn quốc, giải cầu lông báo tuổi trẻ thủ đô...

Đồng thời, bản báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại trong học kỳ qua. Bên cạnh đó đưa ra 11 nhóm giải pháp toàn khối đào tạo cần chú trọng thực hiện trong học kỳ II năm học 2019-2020 nhằm nâng cao hơn nữa công tác đổi mới giáo dục, đào tạo của Nhà trường:

1. Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường nhằm nâng cao lòng yêu ngành, yêu nghề của cán bộ giảng viên và ý thức tự giác học tập của sinh viên. Quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống, tinh thần của cán bộ, giảng viên.

2. Tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền tạo nguồn tuyển sinh bằng nhiều hình thức.

3. Duy trì nề nếp, các quy định trong dạy và học, đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình đào tạo theo quy định. Đảm bảo sinh hoạt chuyên môn từng tuần, từng tháng đều đặn, chất lượng. Khuyến khích các bộ môn mở rộng các hoạt động giao lưu trao đổi chuyên môn, tổ chức các cuộc tọa đàm, thảo luận, chuyên đề.

4.  Đẩy mạnh phong trào thi giảng ở tất cả các bộ môn, khoa, TTGDQP-HN.

5. Duy trì và tăng cường dự giờ đột xuất GV ở các bộ môn.

6. Kết hợp với thanh tra giáo dục của trường tăng cường giám sát tất cả các kỳ thi và kiểm tra hồ sơ giảng dạy của giảng viên mỗi học kỳ ít nhất 1 - 2 lần.

7. Chỉ đạo tốt công tác thực tập sư phạm năm 2020 tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình.

8. Thực hiện tốt quy định về công tác Khảo thí.

9.Tăng cường công tác quản lý, giáo dục rèn luyện sinh viên, hạn chế thấp nhất hiện tượng sinh viên bỏ học, vi phạm các quy định, quy chế của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo .

10. Tăng cường các biện pháp để công tác quản lý KTX phục vụ tốt việc sinh hoạt của sinh viên, từng bước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên tại KTX, tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có điều kiện học tập tốt.

11. Đảm bảo đầy đủ CSVC phục vụ học tập, giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, quản lý chặt chẽ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu giảng dạy học tập.