Bế mạc khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối đầu tiên cho giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông

Sau thời gian học tập, bồi dưỡng, ngày 11/5, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức lễ bế mạc khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối đầu tiên cho giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông.

Khóa học có 35 học viên là những giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông, các sinh viên chuyên ngành TDTT, các huấn luyện viên về tham dự.

Ban tổ chức lớp học cho biết đây là khóa đầu tiên của nhà trường nhằm nâng cao năng lực chuyên môn về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho giáo viên đang làm công tác giảng dạy tại các trường phổ thông, và nhằm cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1281/BGDĐT-GDTC, ngày 04/4/2018 về việc tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên dịp hè năm 2018.

Sau thời gian thực hiện bồi dưỡng với chương trình bồi dưỡng rất cơ bản  đã trang bị cho đội ngũ giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông nắm vững các kỹ năng, phương pháp dạy bơi để đảm bảo công tác giảng dạy, cũng như các phương pháp sơ, cấp cứu khi có trường hợp đuối nước xảy ra, từ đó để triển khai nhiệm vụ giảng dạy bơi lội trong nhà trường của mình.

TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực để bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các học viên; đồng thời qua đó tuyên truyền, giáo dục cho mọi người kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị nạn.

Kết thúc khóa bồi dưỡng đợt này đã có 35/35 học viên đủ điều kịên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn bơi, cứu đuối do Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cấp.

.