Vì sao chúng tôi khuyên nên theo học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Nếu bạn thật sự yêu thích TDTT, yêu thích nghề Giáo dục thể chất thì Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xứng đáng đứng đầu trong danh sách những sự lựa chọn của bạn

Là trường thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyên đào tạo về Giáo dục thể chất đầu tiên tại Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực về Giáo dục thể chất, TDTT góp phần vào sự phát triển giáo dục đào tạo, TDTT, đặc biệt là góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hiện Trường đang đào tạo ở 3 trình độ gồm: Tiến sĩ; Thạc sĩ; Đại học với các chuyên ngành, chuyên sâu: Điền kinh; Thể dục; Bóng đá; Bóng chuyền; Bóng rổ; Cầu lông; Võ; Bơi; Cờ ; Đá cầu; Bóng bàn; Quần vợt… ngoài ra trường đang tiến hành mở thêm chuyên ngành Y học vận động và chăm sóc sức khỏe thể thao; ngành Giáo dục thể chất ghép môn với Giáo dục quốc phòng và an ninh….đây là những ngành được xã hội vô cùng coi trọng.

Nhất là khi được học tập tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với chương trình đào tạo vượt trội luôn cập nhật, bám sát thực tiễn, lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực quốc tế, cùng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành về TDTT gồm: 1 GS, 3 PGS; 6 giảng viên cao cấp, 26 Tiến sĩ; 10 giảng viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị,... cùng hơn 10 giảng viên là trọng tài quốc gia, quốc tế; 100% giảng viên đạt chuẩn tạo nên sức mạnh hệ thống của một trường đầu ngành của cả nước

Đặc biệt với một cơ sở vật chất của một ngôi trường được ví như “hòn ngọc xanh” với hệ thống cây xanh, cây cảnh được bố trí hài hòa xung quanh khuôn viên Trường tạo không gian học tập, rèn luyện TDTT lý tưởng, được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, cùng các nhà tuyển dụng đánh giá là một trong những mảng xanh đẹp nhất trong các trường đại học. Với sự kết hợp hài hòa giữa phòng học lý thuyết, sân bãi tạo môi trường sinh hoạt mở, tính liên hoàn như: 1 tòa nhà điều hành 9 tầng; 3 tòa nhà giảng đường; 1 tòa nhà thư viện; 1 tòa nhà thí nghiệm thể chất; 1 tòa nhà trạm y tế; Sân bóng đá trải thảm cỏ nhân tạo với tiêu chuẩn quốc tế; 1 Sân Điền kinh phủ chất dẻo tổng hợp; 4 Sân bóng rổ; 3 sân quần vợt; 3 sân bóng ném; 2 nhà thi đấu đa năng; 1 nhà tập luyện; 1 phòng tập GYM; 1 bể bơi; 9 tòa nhà KTX cùng với hệ thống nhà ăn, khu dịch vụ… khiến cho ngôi trường vừa mang dáng dấp của kỷ nguyên 4.0, vừa mang dáng dấp của trường có bề dày truyền thống…

60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tự khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo Giáo dục thể chất, TDTT và giáo dục quốc phòng, an ninh bằng chính sự nghi nhận của Đảng, Nhà nước qua những thành tích đã đạt được trao tặng, như: Huân chương Độc lập Hạng ba; Huân chương Lao động Hạng nhất, Hạng nhì, Hạng ba... và đặc biệt là thành tích bằng chính sản phẩm đào tạo của Nhà trường khi đào tạo hàng chục nghìn giáo viên giáo dục thể chất, TDTT hiện đang làm công tác khắp mọi miền đất nước… đào tạo hàng trăm cán bộ, giảng viên TDTT nước bạn Lào, Campuchia… tổ chức, đồng tổ chức hàng trăm giải thi đấu TDTT khu vực, thực sự khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành của cả nước. Năm 2020, Trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học, ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện tại Nhà trường cam kết cải tiến nâng cao chất lượng hơn nữa để hướng tới mục tiêu trở thành trường trọng điểm của khu vực vào năm 2030… nhằm hướng tới trang bị cho người học không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, những kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu thời đại 4.0 mà quan trọng nữa là đảm bảo cho sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập cao và thành đạt.

Đặc biệt hơn cả là sinh viên học tập tại đây có cơ hội được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng lên tới 3.630.000đ/tháng theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Đó là lý do nếu bạn thật sự yêu thích TDTT, yêu thích nghề Giáo dục thể chất thì Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xứng đáng đứng đầu trong danh sách những sự lựa chọn của bạn. Đặc biệt hơn với mùa tuyển sinh năm nay Trường tuyển 800 chỉ tiêu qua 2 phương thức tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho thí sinh.

Phương thức 1: Xét kết quả 2 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, kết hợp với thi năng khiếu TDTT (Chạy 60m và bật xa tại chỗ)

Phương thức 2: Xét điểm thi 2 môn THPT quốc gia, kết hợp với thi năng khiếu TDTT (Chạy 60m và bật xa tại chỗ).

Cụ thể, thí sinh lựa chọn 1 trong các tổ hợp sau:

Mã tổ hợp T00: Toán + Sinh + Năng khiếu TDTT

Mã tổ hợp T03: Văn + Sinh + Năng khiếu TDTT

Mã tổ hợp T05: Văn + Giáo dục công dân + Năng khiếu TDTT

Mã tổ hợp T08: Toán + Giáo dục công dân + Năng khiếu TDTT.

Yêu cầu chung: Thí sinh không bị khuyết tật; có chiều cao 1m50 với nữ, 1m60 với nam.

Hãy đăng ký ngày tại địa chỉ https://docs.google.com/forms/d/10oJOrfKBkDsQRDG2ANu0yWd-bczTVEWu5UE2s-3_aCY/edit để nhận được sự tư vấn từ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhé.