Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2019-2020

Sáng nay 24/5, tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2019-2020. Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN chủ trì Hội nghị.

Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2019 - 2020 do Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thiếu tướng Phạm Đức Tú – Vụ trưởng vụ GDQP&AN - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại tá Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng; cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại diện 29 trường đại học, học viện khu vực Hà Nội.

Thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm, Đại tá Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc trình bày báo cáo tổng kết đánh giá kết quả liên kết đào tạo GDQP&AN năm học vừa qua, phương hướng năm học 2019 - 2020. Đồng thời đưa ra kiến nghị các cơ quan cấp trên đi sâu vào thực tế, mở rộng phân luồng đáp ứng nhu cầu của các đơn vị muốn được liên kết đào tạo GDQP&AN với Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Ngoài ra cũng đề nghị các bộ phận chức năng của đơn vị liên kết phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm để đưa ra lộ trình học tập cho sinh viên phù hợp, tránh sự lãng phí thời gian, nhân lực.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các trường tham dự đánh giá cao phương pháp giáo dục, rèn luyện và kết quả đào tạo của Trung tâm. Theo nhận định của một số đại biểu, khoảng thời gian được rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN đã góp phần quan trọng trong việc hình thành, thay đổi nhân cách, tính kỷ luật đối với nhiều sinh viên. Ngoài ra, Hội nghị cùng nhau tham luận đưa ra ý kiến đóng góp nhằm giúp chất lượng đào tạo môn học GDQP&AN tại Trung tâm ngày được nâng cao. Các trường đã có sự liên kết và những đơn vị không thuộc phân luồng đào tạo đều thể hiện mong muốn thắt chặt mối quan hệ lâu dài, được đưa sinh viên tới học tập môn học QGDQP&AN tại Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN khẳng định với sự quan tâm đặc biệt Nhà trường dành cho công tác đào tạo môn học GDQP&AN, cùng sự chỉ đạo sát sao, hỗ trợ trên mọi mặt của các cơ quan chức năng cấp trên, Nhà trường quyết tâm từng bước xây dựng Trung tâm GDQP&AN trở thành đơn vị uy tín, tạo môi trường học tập tư tưởng, ý chí, rèn luyện thân thể chất lượng cho thế hệ trẻ.