Tin tức sự kiện

Triển khai nhiều hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Hướng về 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1957-27/7/2022), Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiết thực tri ân các liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Theo đó, sáng 26/7/2022, Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” với thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh là viên chức, sĩ quan đang công tác tại Trường.

Thay mặt cho Nhà trường, TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời tri ân sâu sắc tới viên chức, sĩ quan là thân nhân của những người chiến sĩ đã hi sinh hoặc bỏ lại một phần xương máu tại chiến trường vì nền hòa bình của đất nước. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, những viên chức, sĩ quan của Nhà trường luôn cố gắng lao động, cống hiến cho Tổ quốc. Trong số đó có nhiều đồng chí nắm giữ vai trò quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường, của xã hội. Tại đây, Nhà trường cũng gửi tới các đồng chí là con em liệt sĩ, thương, bệnh binh những bó hoa tươi thắm cùng những món quà mang giá trị tinh thần.

Trước đó, Đoàn cán bộ, sinh viên Nhà trường đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang xã Phụng Châu – nơi Trường đóng chân; tham dự buổi gặp mặt, chia sẻ cùng các thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại Xã. Đoàn Thanh niên tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 115 suất quà tới tay các gia đình chính sách thuộc địa bàn xã Phụng Châu.

Trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách vượt qua khó khăn về vật chất và tinh thần trong cuộc sống. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này cũng giáo dục về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống cách mạng và nâng cao ý thức trách nhiệm của từng viên chức, sĩ quan, sinh viên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


BBT