Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Chiều 11/01/2023, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2022 nêu rõ: Trong năm vừa qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng sự đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ Trường lãnh đạo toàn trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, đưa Nhà trường tiếp tục phát triển ổn định, vững chắc, khẳng định vị thế vai trò là trường đầu ngành của cả nước về đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng-an ninh.

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các hoạt động giảng dạy và học tập trở lại bình thường. Đảng ủy luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và các đơn vị quan tâm giáo dục tinh thần trách nhiệm cán bộ đảng viên khi tham gia học tập, công tác, hội họp, đặc biệt chú ý nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc, từ đó 100%  đảng viên phát huy tốt tinh thần trách nhiệm góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Nhà trường vững mạnh toàn diện. Hoàn thành tốt nhiệm vụ nghị quyết công tác Đảng mà đầu năm 2022 đề ra. Thông qua nội dung đánh giá của đoàn công tác Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về trường làm việc tháng 9/2022. Kết quả thực hiện công tác đảng của Đảng bộ nhà trường được đoàn kiểm tra đánh giá tốt trên tất cả các phương diện. Kết quả lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học – HTQT và Thư viện, các đơn vị chức năng phát huy tính chủ động trong hoạt động khoa học, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động NCKH đảm bảo chuyên nghiệp, do vậy số lượng, chất lượng đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được nâng lên rõ rệt về chất lượng.  Công tác tổ chức cán bộ và truyền thông, công tác tư vấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật được duy trì và thực hiện thông qua nhiều hình thức nhằm giúp viên chức, người lao động nắm rõ kiến thức pháp luật, chế độ chính sách…

Bên cạnh kết quả và hạn chế năm 2022 được nêu trong báo cáo, các đại biểu đóng góp ý kiến thẳng thắn vào dự thảo các báo cáo, chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục; đặc biệt là tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2023. Từ đó đưa ra 7 phương hướng hoạt động trong năm 2023 về chính trị tư tưởng; giải quyết khiếu nại, tố cáo; kiện toàn cơ cấu tổ chức; chú trọng cơ sở hạ tầng; thực hiện dân chủ; đảm bảo chất lượng giáo dục.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Năm – Trưởng phòng ĐT&QLSV, Trung tâm GDQP&AN vinh dự đón nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Cũng trong dịp tổng kết, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đảng năm 2022, 5 năm liên tiếp được trao tặng giấy khen của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội.