Tin tức sự kiện

Tổng kết công tác thực hành sư phạm khóa 53 ĐHCQ ngành GDTC

Chiều 04/01/2024, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hành sư phạm khóa 53 ĐHCQ ngành GDTC năm học 2023-2024. TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại biểu cơ sở thực tập (Trường THPT Chương Mỹ A và Trường THCS Phụng Châu); Về phía Nhà trường có TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng; Ban Chỉ đạo thực hành sư phạm; Trưởng các đoàn thực hành sư phạm và toàn bộ sinh viên khóa 53.

Qua 8 tuần tiếp cận môi trường thực tế, giáo sinh đã hình thành kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao công tác nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy môn Giáo dục thể chất về nắm vững kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giảng dạy và xử lý tình huống trong quá trình dạy học, từ đó rèn luyện bản lĩnh và sự linh hoạt trong công việc. Đồng thời hình thành tình yêu, ý thức và trách nhiệm trong công việc đối với nghề sư phạm. Báo cáo kết quả thực hành sư phạm cho thấy, số lượng giáo sinh xếp loại Giỏi và Khá chiếm tỉ lệ 91%, được cơ sở thực tập đánh giá cao về ý thức và chuyên môn.

Thực hành sư phạm là hoạt động vận dụng những tri thức khoa học về chuyên môn, nghiệp vụ của sinh viên vào việc luyện tập giảng dạy và giáo dục học sinh nhằm hình thành năng lực sư phạm của giáo viên tương lai. Đây là một hoạt động học tập đặc thù, là quá trình rèn luyện tay nghề của các em sinh viên trước khi bước vào nghề. Do đó, quản lý thực hành sư phạm là một phần công việc trong quản lý quá trình đào tạo cũng như quản lý hoạt động học tập của sinh viên trong các trường thực hành nghề nghiệp là một hoạt động chiếm vị trí quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng thực hành phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của nhà trường và đồng thời thể hiện ở sự vận dụng kiến thức, kĩ năng sinh viên đã được truyền đạt vào thực tế.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận kết quả 2 đoàn thực hành đạt được. Tuy nhiên, TS. Nguyễn Mạnh Toàn cũng yêu cầu giảng viên hướng dẫn, các giáo sinh rút kinh nghiệm từ những hạn chế được đưa ra trong báo cáo. Từ đó, nắm bắt được sự chỉ đạo cũng như xây dựng kế hoạch cụ thể trong đợt thực tập diễn ra trong thời gian sắp tới nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

BAN BIÊN TẬP