Tin tức sự kiện

Tiếp Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Sáng 5/12/2023, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có buổi trao đổi hợp tác với Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây – Trung Quốc.

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và những phương pháp giảng dạy đã và đang được áp dụng tại Trường. Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là những nhà nghiên cứu lâu năm, có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên ngành Giáo dục thể chất.  Ngoài ra, trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và các Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây - Trung Quốc. PGS.TS thể hiện mong muốn hợp tác với Cao đẳng TDTT Quảng Tây trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, tổ chức các Hội thảo, tọa đàm chuyên đề trên các thế mạnh của hai bên.

Về phía Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây – Trung Quốc, ông Dương Xương Bằng - Bí thư Đảng ủy cũng giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường. Trường có bề dày truyền thống về đào tạo trong lĩnh vực lĩnh vực TDTT. Với mục đích phục vụ nhu cầu phát triển TDTT toàn dân, Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây mong muốn được mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế, thúc đẩy xây dựng nội hàm và phát triển chất lượng cao của Trường, nỗ lực xây dựng thành một trường đại học TDTT quy mô.

Có điểm chung là đào tạo nguồn nhân lực về TDTT và GDTC, hai bên cùng có sự quan tâm đặc biệt và chú trọng trao đổi chương trình cụ thể để hợp tác lâu dài và có chất lượng về chuyên ngành chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng TDTT.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất hình thức kết nối và trao đổi các vấn đề thực hiện hợp tác trong thời gian tới.

BAN BIÊN TẬP