Thành lập Khoa Huấn luyện thể thao và mở mã ngành đào tạo Huấn luyện thể thao trình độ đại học

Sáng 05/6, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức Lễ công bố thành lập Khoa Huấn luyện thể thao và mở mã ngành đào tạo Huấn luyện thể thao trình độ đại học (mã ngành 7810302); đồng thời trao quyết định bổ nhiệm, kiện toàn Khoa Huấn luyện thể thao.

Theo đó, Khoa gồm có 07 viên chức, TS. Mai Tú Nam được bổ nhiệm làm trưởng khoa. Khoa có chức năng thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng ngành Huấn luyện thể thao trình độ đại học; công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động kết nối, phục vụ cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đề án mở mã ngành, quyết định thành lập Khoa Huấn luyện thể thao đã được hoàn thiện từ cuối tháng 3/2023; tạo tiền đề tuyển sinh mã ngành Huấn luyện thể thao khóa 1 tại Trường ĐHSP TDTT Hà Nội. Tuy là năm đầu tiên tuyển sinh song thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký nguyện vọng, trong đó nhiều thí sinh có thể hình đẹp, năng khiếu tốt. Điều đó thể hiện uy tín của Nhà trường đang được xã hội đánh giá cao. Là Khoa mới thành lập nên cần sự nỗ lực, đầu tư trí tuệ của toàn Khoa. PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết giao nhiệm vụ cho Khoa phối hợp triển khai, thực hiện tốt quy định, quy chế, xây dựng chương trình, đề cương đào tạo khóa đầu tiên của mã ngành Huấn luyện thể thao.

Sau Khoa QP&AN, sự thành lập Khoa Huấn luyện thể thao là dấu mốc quan trọng, viết thêm 1 trang sử vẻ trang trong cuốn lịch sử Trường ĐHSP TDTT Hà Nội – 62 năm xây dựng và phát triển.