Tin tức sự kiện

Tân sinh viên HUPES hào hứng, phấn khởi trong ngày nhập học

Hàng trăm tân sinh viên trúng tuyển ngành Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao; Giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chính thức nhập học vào sáng nay, ngày 10/9/2023. Không khí ngày nhập trường vui mừng, phấn khởi, các tân sinh viên đều đã sẵn sàng lên “dây cót” để bắt đầu một năm học mới – một hành trình mới.
Sáng sớm, các thầy cô giáo, chuyên viên Nhà trường đã có mặt làm công tác chuẩn bị chu đáo để đón tiếp người nhà và tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học. Các sinh viên tình nguyện cũng đã có mặt rất đông, chuẩn bị bàn ghế, hướng dẫn, tư vấn về thủ tục…. tràn đầy năng lượng tuổi trẻ đã nói lên sự chuyên nghiệp bài bản công phu, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.
TS. Nguyễn Mạnh Toàn- Phó Hiệu trưởng cũng đã có mặt từ sớm, thăm hỏi các bậc phụ huynh và chia sẻ chúc mừng các em tân sinh viên khóa mới về nhập học.
Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường gồm 161 ngành Giáo dục thể chất; 120 chỉ tiêu ngành Huấn luyện thể thao; 20 chỉ tiêu ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh. Qua đợt 1 với 2 lần tuyển sinh năng khiếu TDTT hơn 800 thí sinh dự thi đã trải qua quy trình thi năng khiếu với sự cạnh tranh một cách công bằng, khách quan và chính xác. Vì thế các thí sinh trúng tuyển dều xuất sắc với số điểm và thành tích rất cao. Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên Nhà trường tuyển sinh ngành đào tạo Huấn luyện thể thao, ngành đang được xã hội hết sức trọng dụng, vì thế đã thu hút rất nhiều vận động viên là VĐV quốc gia tham gia dự thi

Những năm qua, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tạo được sự phát triển đồng bộ về quy mô và chất lượng các chuyên ngành đào tạo. Nhà trường cũng đã tổ chức triển khai thực hiện chương trình đào tạo các bậc, hệ theo kế hoạch. Nhà trường đã và đang nỗ lực để đảm bảo điều kiện, sẵn sàng bước vào kỉ nguyên mới – Cách mạng công nghiệp 4.0. Ứng dụng hiệu quả các thành tựu của khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ của Nhà trường tạo nên những diện mạo mới. Đồng thời, chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng nhu cầu xã hội, trong đó, tập trung vào các kỹ năng chuyên ngành với việc ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác,... cần phải có đối với các ngành đào tạo của Nhà trường nhằm mục tiêu đầu ra đáp ứng với yêu cầu của xã hội về các ngành do Trường đào tạo.

Phấn khởi khi đưa tân sinh viên vào nhập học, một phụ huynh chia sẻ: “Buổi nhập học hôm nay gia đình rất phấn khởi đưa con xuống nhập học sớm, ngay từ khi vào cổng trường đã được các bác bảo vệ hướng dẫn cách đỗ xe nhanh chóng, khi vào trong sân trường thì được các sinh viên tình nguyện, thầy cô Nhà trường đón tiếp tận tình, hướng dẫn quy trình làm thủ tục. Gia đình chúng tôi rất tin tưởng vào Nhà trường và hy vọng con sẽ có những năm tháng học tập ý nghĩa, vui vẻ, tạo dựng hành trang vững chắc để sau khi tốt nghiệp có một công việc thật tốt.” Cùng niềm vui như các tân sinh viên, vừa tranh thủ làm thủ tục một tân sinh viên cho biết: Em thấy rất vui vì những nỗ lực, cố gắng đã cho mình một kết quả xứng đáng, khi trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Lần đầu tiên bước vào trường là lần dự thi năng khiếu TDTT và hôm nay em đã chính chức trở thành sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. 
Xin được chúc mừng các em sinh viên trúng tuyển năm học mới, cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, các em sinh viên vào chất lượng và uy tín trong công tác đào tạo của Nhà trường. Nhà trường đã và đang xây dựng một môi trường học tập năng động, sinh viên sẽ được thụ hưởng những đổi mới trong phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo cho đến cách thức hỗ trợ và quản lý sinh viên… Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bám sát xu hướng đào tạo của thế giới và khu vực, nắm bắt xu hướng của thị trường lao động, kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực tiễn để sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin tiếp cận công việc một cách chủ động và hiệu quả.