Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sôi nổi tham gia Hội thi giới thiệu sách năm 2023

Ngày 19/4, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức hội thi giới thiệu sách với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Hội thi dành cho các sinh viên đang học tập tại trường tham gia, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, thúc đẩy và nâng cao phong trào đọc sách trong trường, giúp cho sinh viên yêu thích đọc sách và thu hút bạn đọc đến thư viện đông hơn, đồng thời tạo sân chơi cho các sinh viên có điều kiện trao đổi, giao lưu, hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức trong đọc sách báo, làm tư liệu phục vụ cho các môn học…

Ban Giám khảo hội thi cho biết: Đây là hội thi đầu tiên được Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức, với đặc thù về ngành nghề đào tạo về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh, nhưng hội thi đã thu hút được rất đông sinh viên tham gia. Các sinh viên đã lựa chọn giới thiệu cuốn sách hay với nội dung về những câu chuyện lịch sử, anh hùng, liệt sĩ bảo vệ quê hương, những câu chuyện về biển, đảo và về văn hóa truyền thống của dân tộc...đã tạo ra một không khí hội thi rất sôi nổi, mỗi thí sinh như là một tuyên truyền viên lan toả những cuốn sách hay.

Trước khi diễn ra hội thi, nhà trường đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và nâng cao “văn hoá đọc” trong cán bộ, giảng viên, sinh viên; Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen thường xuyên, xây dựng nét đẹp văn hoá trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, tạo ra một sân chơi bổ ích và thiết thực đối với sinh viên, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3 cho các bạn sinh viên:

Giải nhất: Nguyễn Thị Chinh K53 TD

Giải nhì: