Sắp diễn ra Đại hội thể thao giao lưu sinh viên quốc tế theo hình thức trực tuyến

Theo kế hoạch đã được thống nhất giữa 3 trường: Trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Quảng Tây, Trung Quốc; Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và Trường Đại học Thể dục Thể thao Quốc gia Thái Lan sẽ diễn ra Đại hội thể thao giao lưu sinh viên quốc tế

Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào 8h30 ngày 30 tháng 6 năm 2022 tại các điểm cầu: Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây, Trung Quốc; Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và Trường Đại học Thể dục Thể thao Quốc gia Thái Lan. Các vận động viên là sinh viên sẽ tham gia tranh tài tại 3 nội dung (Nhảy xa; Bật xa tại chỗ; Ném rổ ở đường ném phạt).

Thể lệ được Ban tổ chức thống nhất gồm

Đối với nội dung nhảy xa

- Ba trường Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan bố trí 3 VĐV Nữ và 3 VĐV Nam thực hiện nội dung thi đấu Nhảy xa cùng lúc. Thứ tự là VĐV Nữ 1, VĐV Nữ 2, VĐV Nữ 3, VĐV Nam 1, VĐV Nam 2, VĐV Nam 3. Thành tích nhảy quyết định thứ hạng.

- Đo thành tích: từ điểm gần nhất của bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của đấu thủ so với mặt đất, theo phương thẳng đứng đến mép sau của bục giậm nhảy (hoặc phần mở rộng của bục giậm nhảy). Đơn vị tối thiểu để ghi khoảng cách đo là 0,01 mét, và nó sẽ không được tính nếu nhỏ hơn 0,01 mét.

- Cách tính điểm: 6 thí sinh đạt điểm cao nhất, vị trí thứ nhất được 6 điểm, vị trí thứ hai được 5 điểm, vị trí thứ ba được 4 điểm, v.v.

- Mỗi VĐV tham gia có 2 cơ hội nhảy, và lấy thành tích tốt nhất là thành tích cuối cùng.

- Ba trường Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan sẽ được xếp hạng dựa trên tổng điểm các đội tham dự.

- Phạm lỗi: Giậm nhảy phía ngoài phạm vi hai đầu ván dù ở phía sau hay phía trước đường kéo dài của vạch giậm nhảy. Nếu phạm lỗi ở lần nhảy thứ 2, VĐV có thể được thực hiện 1 lần nhảy bổ sung, và kết quả cuối cùng là kết quả của lần nhảy bổ sung, nếu bạn phạm lỗi một lần nữa, VĐV đó sẽ không có điểm.

Đối với nội dung bật xa tại chỗ

-Ba trường Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan bố trí 3 VĐV Nữ và 3 VĐV Nam thực hiện nội dung thi đấu Nhảy xa cùng lúc. Thứ tự là VĐV Nữ 1, VĐV Nữ 2, VĐV Nữ 3, VĐV Nam 1, VĐV Nam 2, VĐV Nam 3. Thành tích nhảy quyết định thứ hạng.

- Đo thành tích: từ điểm gần nhất của bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của VĐV so với mặt đất, theo phương thẳng đứng đến mép sau của ván nhảy (hoặc phần mở rộng của bục giậm nhảy). Đơn vị tối thiểu để ghi khoảng cách đo là 0,01 mét, và nó sẽ không được tính nếu nhỏ hơn 0,01 mét.

- Cách tính điểm: Mỗi thí sinh trong số 6 thí sinh sẽ có số điểm cao nhất, với 6 điểm cho vị trí thứ nhất, 5 điểm cho vị trí thứ hai, 4 điểm cho vị trí thứ ba, v.v.

- Phạm lỗi: Không quy định vị trí mà chân của vận động viên đứng trong thi đấu, nhưng không được vượt quá vạch giậm nhảy. Khi nhảy VĐV chỉ được phép rời khỏi mặt đất một lần, nếu VĐV không nhảy sau khi chân rời khỏi mặt đất, VĐV bị ngã, rời mặt đất 2 lần liên tiếp thì lần nhảy đầu tiên không được tính. Nếu phạm lỗi lần nhảy thứ 2, VĐV có thể thực hiện một lần nhảy bổ sung, và kết quả cuối cùng là kết quả bổ sung, nếu bạn phạm lỗi một lần nữa, sẽ không có điểm số.

Đối với nội dung bóng rổ

- Ba trường Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan lần lượt bố trí 3 VĐV Nữ và 3 VĐV Nam thực hiện ném rổ cùng 1 lúc, mỗi VĐV ném rổ 2 lần. Thứ tự là VĐV Nữ 1, VĐV Nữ 2, VĐV Nữ 3, VĐV Nam 1, VĐV Nam 2, VĐV Nam 3. Thành tích nhảy quyết định thứ hạng.

-  Ghi 1 điểm cho 1 lần vào rổ, 0 điểm cho mỗi lần không vào rổ.

- Phải ném từ sau vạch ném phạt. Nếu VĐV giẫm phải vạch hoặc vạch ngang sẽ bị coi là phạm lỗi và điểm sẽ là 0.

-  Có thể thực hiện nhảy ném rổ.

- Được phép đập bóng khi ném rổ. Nếu bóng rơi khỏi tay VĐV trong lần ném là bóng đã bắt đầu, được coi là 1 lần ném, nếu bóng không vào không được ném bóng lại lần nữa, và lần ném đó không được tính điểm.

-  Ba trường Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan sẽ được xếp hạng dựa trên tổng điểm của các đội tham dự.