Công đoàn trường

Nữ đoàn viên lao động Nhà trường về nguồn – hoạt động thiết thực và ý nghĩa

Hưởng ứng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, vừa qua, Ban Nữ công Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức hoạt động về nguồn với sự tham gia của gần 50 nữ công đoàn viên. Đi cùng đoàn có các đồng chí trong Đảng ủy – BGH, Hội đồng trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là viếng thăm Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp -  một điểm nhấn đặc sắc trong hành trình khám phá Quảng Bình. Ngôi mộ được bao bọc bởi ba hòn đảo bình phong lần lượt là Hòn Gió, Hòn Nồm và Hòn La, được xây dựng từ phiến đá xanh nguyên khối từ núi Non Nước Ngũ Hành Sơn, nhằm bày tỏ sự thành kính, tri ân và ngưỡng mộ đến với vị tướng tài ba của dân tộc.

Điểm đến thứ hai là Ngã ba Đồng Lộc - Đền thờ tọa lạc trên núi Mũi Mác. Là nơi thờ các chư vị thần linh, chân linh các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, 10 cô gái, cán bộ và Nhân dân tử nạn tại chiến trường Đồng Lộc.


Hành trình về nguồn thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, các thành viên trong đoàn có được những giây phút thư giãn vui vẻ, thoải mái sau thời gian làm việc. Đồng thời cũng là dịp để nữ đoàn viên công đoàn cùng sinh hoạt tập thể, tạo cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ tâm tư, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết.

Chuyến đi đã giúp các nữ đoàn viên công đoàn Nhà trường tự hào về truyền thống của cha ông thông qua những di tích lịch sử, phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ trong quá trình hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BAN BIÊN TẬP