Nhiều tập thể và cá nhân được vinh danh nhân Ngày Nhà giáo VN 20/11

36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời cũng là tròn 15 năm kể từ khi được nâng cấp lên đại học, với sự kiện đó, sáng ngày 17/11, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết 15 năm Trường nâng cấp lên đại học.

Tới dự có bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Đình Mạnh - Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT; ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ TĐKT, Bộ VHTT&DL; đại diện Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh; Bộ tư lệnh Thủ Đô; Công an huyện Chương Mỹ; lãnh đạo huyện, xã nơi Trường đóng chân và các doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội...Đặc biệt là sự có mặt của đoàn cán bộ, giáo viên nước CHDCND Lào đang học tập, tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên ngành về giáo dục thể chất tại Trường và đông đảo các cựu giáo chức công tác tại trường qua các thời kỳ .

Ôn lại truyền thống, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay: Gần 60 năm qua, Nhà trường khẳng định không chỉ vị thế quan trọng của nước nhà mà còn sức bền bỉ của tập thể các thế hệ cán bộ toàn Trường. Nhất là dấu mốc khi Trường được đổi tên thành Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây. 15 năm kể từ khi nâng cấp lên đại học, Nhà trường tự hào vươn lên mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để trở thành cơ sở đào tạo giáo viên thể dục thể thao chất lượng cao, một trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu của cả nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển Tổ quốc. Trên mọi miền đất nước đều có sự cống hiến, đóng góp nhiệt tình, hiệu quả của cựu sinh viên Nhà trường trong lĩnh vực TDTT. Bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường cũng tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, phục vụ đào tạo, cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt. Với 11.399 sinh viên có trình độ đại học, cao đẳng được đào tạo trong 15 năm trở lại đây, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội luôn tiên phong trong việc mở ra những hướng đi mới, cung cấp cho người học những kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu xã hội để đảm bảo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Xác định rõ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn cầu đặt ra những yêu cầu thay đổi căn bản trong chiến lược và phương thức tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhằm tạo ra động lực cho đổi mới, Nhà trường đặt ra định hướng “Kiên định quá trình đổi mới, đoàn kết phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, thực hiện có chiến lược lộ trình tự chủ đại học, tập trung phát triển theo chiều sâu đưa Trường ĐHSP TDTT Hà Nội trở thành một trường sư phạm trọng điểm, hàng đầu của Việt Nam, tiếp cận với chuẩn mực của khu vực và thế giới.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích các thế hệ cán bộ viên chức, giảng viên, sĩ quan và sinh viên Nhà trường đã đạt được, nhất là trong 15 năm qua. Mỗi bước trưởng thành của Nhà trường đều gắn liền với sự lãnh đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, sự quan tâm phối hợp chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục VN, các Bộ, Ngành TW, khối các trường sư phạm, TDTT, các đơn vị trong và ngoài Trường cùng công sức trí tuệ, tình cảm của các thế hệ nhà giáo tâm huyết, yêu nghề; lãnh đạo tài năng, sáng tạo, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; sự tận tụy và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cùng với sự nỗ lực của lớp lớp người học. Những cố gắng đó thật sự xứng đáng với những phần thưởng vinh dự mà Đảng, Nhà nước và Ngành đã trao tặng.

Nhân dịp này Nhà trường đã công bố ra mắt cuốn “Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội” để ghi lại những dấu mốc, chặng đường xây dựng vì sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung và sự phát triển của ngành giáo dục thể chất nói riêng. Đồng thời công bố quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân; trao cờ thi đua khen thưởng của Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể; trao bằng khen của Bộ VHTT&DL cho tập thể Nhà trường và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật TDTT và Du lịch giai đoạn 2012-2017; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch của Bộ VHTT&DL cho 5 cá nhân và bằng khen của Bộ GDĐT cho 5 tập thể và 9 cá nhân.

.