Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021

Thiết thực hưởng ứng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nôi vừa ban hành hoạch số 341/KH-ĐHSPTDTTHN ngày 24/06/2021 tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2021

Kế hoạch nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, viên chức, người lao động, người học trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người về đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; tiếp tục nêu cao và khẳng định tầm quan trọng của gia đình

Theo đó, chủ đề là “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” bao gồm các hoạt động: Tuyên truyền thông qua các hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, phát thanh. Đặc biệt nhằm đề cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, người học nhà trường cùng toàn thể gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. ..

Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu các hoạt động được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Trong quá trình triển khai, cần linh hoạt áp dụng các hình thức tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch theo quy định. Vì vậy các hoạt động tuyên truyền sẽ được tập trung hướng về cơ sở các đơn vị để tôn vinh Ngày gia đình Việt Nam, tôn vinh mái ấm gia đình, nhắc nhở mọi thành viên trong nhà trường không chỉ hướng về cội nguồn về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc, mà còn là những người lan tỏa thông điệp về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng trong gia đình.