Nhiều đề tài có giá trị tại Hội nghị sinh viên NCKH cấp trường lần thứ V

Ngày 11/5/2023, 19 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được lựa chọn và trình bày tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường lần thứ V năm 2023 tại Hội trường A – Trường ĐHSP TDTT Hà Nội.

Tham dự hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; cá nhân, tập thể sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và giảng viên hướng dẫn.

Đề tài khoa học được các nhóm sinh viên lựa chọn thuộc lĩnh vực giáo dục thể chất, đa dạng về nội dung với nhiều lứa tuổi nghiên cứu. Một số đề tài đi sâu vào nghiên cứu các hoạt động cụ thể trong trường học, có giá trị thực tiễn cao.

Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Đối với sinh viên, NCKH giúp phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thông qua nghiên cứu khoa học sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học. Có thể coi Hội nghị là thời gian sinh hoạt chuyên môn cung cấp những thông tin bổ ích cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp.

Sau thời gian trình bày, phản biện, Hội đồng đánh giá các đề tài đều đạt loại khá và tốt và trao giải

- Giải Nhất: đề tài “Biện pháp tổ chức mô hình tình nguyện dạy Bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội” của Nhóm sinh viên nghiên cứu: Nguyễn Bích Ngọc - 54Đ19TD; Nguyễn Thị Chinh - 53Đ18TD; Hoàng Minh Thắng - 54Đ19TD.

- Giải Nhì:

+  Đề tài “Ứng dụng một số nội dung Điền kinh cho trẻ em của Liên đoàn Điền kinh Nghiệp dư Thế giới nhằm nâng cao thể chất cho học sinh khối 4, 5 Trường Tiểu học Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội” của Nhóm sinh viên nghiên cứu: Lò Thị Long - 52Đ17TDA; Hoàng Thị Kim Ngân - 52Đ17Võ A; Lèng Thị Mai - 53Đ18BC; Bùi Thị Ngọc Quỳnh - 52Đ17TDA

+ Đề tài “Biện pháp nâng cao hứng thú học tập môn Giáo dục thể chất cho học sinh khối 10 Trường THPT Nam Đông Quan, Thái Bình” của Nhóm sinh viên nghiên cứu: Achek Bounchanthala - 52Đ17VõA; Bùi Xuân Lâm - 52Đ17BC.

- Giải Ba

+ Đề tài “Lựa chọn một số bài tập nhắm phát triển khả năng phối hợp vận động cho nam học sinh Đội tuyển Cầu lông Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình của nhóm sinh viên nghiên cứu: Nguyễn Thị Lan Anh – 53Đ18CL; Lê Duy Nam - 52Đ17ĐKB; Khekeo soy say ya - 52Đ17CL

+ Đề tài “Nghiên cứu lựa chọn bài tập Gym nhằm nâng cao thể lực cho Hội viên nữ lứa tuổi 20 – 25 Câu lạc bộ Fitness and Yoga Center An Hưng - Hà Đông” của nhóm sinh viên nghiên cứu: Đào Tiến Sơn 52Đ17ĐK A; Chu Hoàng Anh 52Đ17ĐKA; Phùng Văn Ấm 52Đ17ĐK A.

+ Đề tài “Lựa chọn các trò chơi vận động phát triển thể chất cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non Tiên Phương- Chương Mỹ- Hà Nội” của nhóm sinh viên nghiên cứu: Hoàng Quang Huy - 52Đ17ĐKB; Hoàng Mạnh Toàn- 52Đ17ĐKB