Nhà trường tổ chức Tết Bunpimay - 2566 cho Lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền của các bộ tộc Lào Bunpimay- 2566, ngày 14/4/2023 Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức Tết Bunpimay Lào 2566 cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.
Tham dự có Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Đảng ủy Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại trường

Tại Chương trình đã diễn ra các nghi lễ mang đậm nét văn hóa truyền thống của nhân dân các bộ tộc Lào như: Lễ buộc chỉ cổ tay, té nước, tắm Phật. Các đại biểu và sinh viên Lào cùng múa Lăm vông, giao lưu văn hóa nghệ thuật, giao lưu ấm thực
Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết – Bi thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cùng tất cả các LHS Lào hiện đang học tập tại Nhà trường. PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết cho biết: Nhà trường luôn coi việc đào tạo cho bạn Lào là tình cảm, trách nhiệm, niềm vinh dự vẻ vang của mình và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện vật chất tốt nhất có thể để đảm bảo sinh hoạt ổn định cho các LHS yên tâm học tập và rèn luyện cũng như thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, chế độ cho các em. PGS.TS cũng hy vọng rằng, các LHS sẽ tích cực, chủ động học tập thật tốt để mai sau tốt nghiệp về nước để góp phần xây dựng đất nước Lào tươi đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.
Tại Chương trình, lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn  đối với Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để LHS Lào đang học tại trường yên tâm học tập, rèn luyện và tu dưỡng; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao chất lượng đào tạo, uy tín của Nhà trường trong đào tạo cán bộ, giáo viên TDTT cho nước CHDCND Lào.

Việc tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu học sinh Lào hàng năm tại trường càng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường đối với các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.
Chương trình Tết cổ truyền Bunpimay đã đem đến một không khí vui tươi thắm tình đoàn kết. Giữa vòng tay bạn bè, thầy cô, dù đang học tập xa quê hương, đất nước song các sinh viên Lào vẫn cảm nhận được hơi ấm quê hương thông qua các nghi thức đón tết cổ truyền Bunpimay như: Lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc một năm mới gặp nhiều may mắn và thành công, té nước gột rửa điều xấu, múa Lăm vông và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em LHS Lào biểu diễn.