Tin tức sự kiện

Nhà trường tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Yên Bái

   Thực hiện chương trình xuân tình nguyện, ngày 22/3/2021, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa cử đoàn công tác tới Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên, Yên Bình, Yên Bái để trao quà tiếp sức cho trẻ em đến trường.

TS. Phùng Xuân Dũng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, trực tiếp trao tặng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên, Yên Bình, Yên Bái.

    Đoàn công tác do tiến sĩ Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn. Cùng đi có ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Lê Học Liêm - Phó Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn trường, Đoàn thanh niên và đại diện sinh viên tình nguyện.

  Trong chuỗi hoạt động chương trình, Đoàn Thiện nguyện của Nhà trường đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 1.000 áo đồng phục cho học sinh, 50 áo đồng phục cho giáo viên; 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; 10 suất quà cho các gia đình chính sách khó khăn và trao tặng nhiều dụng cụ tập luyện thể thao… từ số tiền được quyên góp trong cán bộ, viên chức, sĩ quan, người lao động, người học của Nhà trường.

    Chương trình xuân tình nguyện với tinh thần lá lánh đùm lá rách, tương thân, tương ái chia sẻ khó khăn với cộng đồng của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội thực sự mang nội dung ý nghĩa thiết thực đối với thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên, bởi xã Tân Nguyên là một xã một xã nằm ở phía tây của huyện Yên Bình, thuộc vùng đặc biệt khó khăn, tỉ lệ dân tộc dân tộc thiểu số bình quân chiếm 76% dân số. Người dân chủ yếu sống bằng nghệ nông nghiệp. Điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn, nhất là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên có 28 lớp, với tổng số 908 học sinh trong đó có 48% số học sinh thuộc diện hộ nghèo.