Nhà trường tổ chức hành trình về nguồn giáo dục truyền thống

Cùng với cả nước thành kính tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ, Nhà trường vừa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình về nguồn là dịp để hiểu thêm về sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, tham gia có hiệu quả trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; đồng thời, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường và đơn vị.
Ngày 28/7, đoàn công tác của trường do PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên; TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS, Lê Học Liêm - Chủ tịch Công đoàn trường; Ths. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, bộ môn Nhà trường đã hòa cùng dòng người từ khắp nơi trên đất nước hội tụ về Khu di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) thành kính dâng lên những nén hương thơm, những bông hoa tươi thắm tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Rời Làng Sen quê Bác, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến với Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh để đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc; đặt hoa, thắp hương từng phần mộ 10 cô gái thanh niên xung phong anh dũng hy sinh tại Ngã ba huyền thoại. Tại đây, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, niềm tiếc thương, tri ân đối với các anh hùnrg liệt sĩ và anh linh của 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn tới gia đình ông Lê Văn Dược, Phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để thắp hương tưởng nhớ Liệt sỹ, Nhà giáo Lê Thị Bạch Cát, nguyên giảng viên thời kỳ đầu của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.
PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cho biết: Hàng năm cứ đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ, toàn Trường lại hướng về các nghĩa trang liệt sỹ để thành kính dâng hương, tri ân công lao to lớn của những anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà. Đây cũng là dịp quan trọng để Nhà trường kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chuyến hành trình về nguồn cũng là dịp để hiểu thêm về sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, tham gia có hiệu quả trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; đồng thời, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ chung của Nhà trường và đơn vị.