Nhà trường tổ chức chu đáo cho Lưu học sinh đón Tết cổ truyền

Do tình hình dịch Covid-19, các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường sẽ không về nước, vì vậy nhà trường đã tổ chức chu đáo cho Lưu học sinh Lào ở lại trường đón Tết cổ truyền Tân Sửu

Chiều ngày 05/02 (tức 24 tháng chạp), Ban Quản lý lưu học sinh phối hợp với Ban Tết của Nhà trường tổ chức cho lưu học sinh Lào gói bánh chưng trong không khí vui tươi ấm áp.

Bounxou SYSOUPANH, sinh viên lớp Bơi K12 vừa gói xong chiếc bánh chưng hào hứng cho biết: “Ở bên Lào cũng có bánh, nhưng nó không vuông, mà nhỏ và dài, lá gói cũng khác nhau, cách gói bánh chưng Việt Nam khó hơn nhưng nó rất đẹp và hương vị cũng rất ngon. Em rất thích bánh chưng Việt”.

Còn Amphavanh PHANMIBOUNKONG, học viên lớp cao học 6 hào hứng chia sẻ: “Tết cổ truyền của Việt Nam thật vui! Năm nay được ở lại ăn Tết cổ truyền Việt Nam, chúng em càng có thêm cơ hội để hiểu sâu hơn về văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đây là trải nghiệm tuyệt vời mà không phải lưu học sinh nào cũng có được. Cám ơn thầy cô nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dịp tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam năm nay, do tình hình dịch Covid-19, các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường sẽ không về nước, vì vậy nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên ở lại trường cùng Lưu học sinh Lào đón tết; chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, tổ chức gói bánh chưng, làm cơm tất niên và gặp mặt chúc tết. .. Chính vì thế thay vì sự nhớ quê hương, gia đình, các lưu học sinh Lào rất hào hứng đón Tết cổ truyền Việt Nam.