Nhà trường phát động tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021

Ngày 26/3/2021, Nhà trường vừa tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn thanh niên và lãnh đạo các đơn vị: Trường THPT Trần Đại Nghĩa; Công ty Cổ phần ABS Việt Nam; Trung tâm SUMARU; Ngân hàng BDV- chi nhánh Hà Tây, cùng hơn 1.500 là cán bộ, viên chức, sĩ quan, người lao động, người học của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh; diện Trường THPT Trần Đại Nghĩa; Công ty Cổ phần ABS Việt Nam; Trung tâm SUMARU; Ngân hàng BDV- chi nhánh Hà Tây tham gia.

Phát biểu tại lễ phát động, TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 nhằm tuyên truyền, động viên nhân dân thường xuyên luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất và bảo vệ Tổ quốc. Cũng theo TS. Hướng Xuân Nguyên, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài và vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người không chỉ quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp TDTT nước nhà mà còn là tấm gương hết sức mẫu mực về tình thần tự giác rèn luyện thân thể một cách thường xuyên và đầy sáng tạo để có sức khỏe lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang…

Chính vì thế, thầy và trò Nhà trường xác định rõ sứ mạng của mình, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo giáo viên TDTT, Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập TDTT trong nhân dân để mọi người biết tự chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày, nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cũng vì mục đích đó, năm nay Nhà trường phát động Ngày chạy Olimic vì sức khỏe toàn dân với quy mô khu được mở rộng trong khu vực huyện Chương Mỹ, nên đã thu hút hơn 1.500 người đến từ: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh; Trường THPT Trần Đại Nghĩa; Công ty Cổ phần ABS Việt Nam; Trung tâm SUMARU; Ngân hàng BDV- chi nhánh Hà Tây tham gia, thực sự trở thành một ngày hội thể thao rất có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021).

Ngay sau Lễ phát động hơn 1.500 người đã tham gia chạy trên 1 km xung quanh sân điền kinh của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.