Nhà trường đoạt giải Nhì hội diễn văn nghệ chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 29/9/2024, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ - Cụm số V với sự tham gia của 10 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò lãnh đạo chỉ đạo của tổ chức Đảng về công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội. Đây cũng là dịp để mỗi Đảng viên trong từng Đảng bộ thể hiện tinh thần chung sức, đồng lòng cùng nâng cao ý chí quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ của các trường đã đề ra, góp phần xây dựng hệ thống chính trị Thủ đô trong sạch vững mạnh. Cùng với đó, Hội diễn văn nghệ có vai trò trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị sâu rộng cho cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên về lòng yêu nước, xây dựng thủ đô văn hiến, gìn giữ bản sắc văn hóa, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đây cũng là sân chơi bổ ích để các thầy cô giáo, cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên của các trường được thể hiện tài năng, niềm đam mê ca hát, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hoá, văn nghệ trong các đơn vị, góp phần tăng cường giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết; đồng thời, tôn trọng các giá trị truyền thống, vẻ đẹp của người giáo viên nhân dân.

Hội diễn là một bản hòa ca cảm xúc được nối liền bởi những giai điệu hùng tráng đã tái hiện dấu ấn của mùa thu lịch sử, đưa khán giả cùng sống lại những giây phút thiêng liêng, đầy xúc động của quân, dân Thủ đô và của dân tộc Việt Nam. Các khán giả đều hòa chung một cảm xúc thiêng liêng, tự hào về lịch sử, về những chiến thắng vang dội trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, những thành tựu to lớn của thời kỳ đổi mới, càng thêm vững tin về một Thủ đô với đổi thay từng ngày, mang một khát vọng “rồng bay” từ nền tảng văn hiến ngàn đời.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các đội đã chủ động xây dựng kế hoạch luyện tập, đầu tư dàn dựng, chăm chút chất lượng nghệ thuật cho từng tiết mục từ kết cấu, bố cục chương trình đều bám sát chủ đề và cơ bản đáp ứng tiêu chí, thể lệ cuộc thi, được đánh giá cao về cả hình thức lẫn nội dung, tất cả đã tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc và đầy tính kết nối.

Kết thúc Hội diễn Ban tổ chức đã trao:

Giải nhất toàn đoàn cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Giải nhì toàn đoàn cho Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; Học viện Y dược học Cổ truyền

Giải ba toàn toàn đoàn cho các trường: Trường Đại học Lâm Nghiệp; Trường Đại học Kiến Trúc; Trường Hữu nghị T80.

Giải khuyến khích cho các trường: Trường Đại học Phenikaa; Trường Cao đẳng Cộng đồng; Trường Cao đẳng Bắc bộ; Trường Cao đẳng Giao thông

Ngoài ra trao giải tiết mục trình diễn ca khúc hay nhất cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với tác phẩm “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”; Giải tiết mục trình diễn múa hay nhất cho Học viện Y dược học Cổ truyền; Giải tiết mục đông nhất cho Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.