Lễ kỷ niệm 20 năm Trường nâng cấp lên đại học (2003-2023), 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Hòa chung không khí chào mừng ngày hiến chương nhà giáo, sáng 18/11/2023, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Trường nâng cấp lên đại học (2003-2023), 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và Công đoàn Trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

Buổi lễ có sự hiện diện của biểu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ chủ quản, đại diện các ban ngành đoàn thể, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sĩ quan và sinh viên.

Phát biểu tại đây, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: năm 2003, được sự quan tâm của cấp quản lý, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chính thức được nâng cấp lên đại học, mở ra một trang sử mới. Trong thời gian 20 năm, tập thể Nhà trường  luôn phấn đấu, nỗ lực bền bỉ, vững mạnh nhưng vẫn giữ vững truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò của trường đại học đầu ngành. Đến nay Trường đã phát triển từ đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành với nhiều ngành nghề xã hội quan tâm. Qua 20 năm Trường đã đạt được nhiều thành tích như cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia về đào tạo; được cấp phép xuất bản Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học – tạp chí khoa học đầu tiên về lĩnh vực giáo dục thể chất, đã được tính điểm của Hội đồng Giáo sư Nhà nước; được phép đào tạo trình độ Tiến sĩ… Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, cảnh quan, đổi mới đào tạo, đóng góp vào nền giáo dục nước nhà.

Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng biểu dương những thành tích Nhà trường đã đạt được việc đào tạo đơn ngành, cơ sở vật chất thiếu thốn, Trường đã vươn lên, thể hiện rõ trách nhiệm, đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của nước nhà. Trong nhiều năm luôn là đơn vị đi đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về GDTC và GDQPAN, đội ngũ có học hàm, học vị chiếm tỉ lệ cao. Cùng với yêu cầu của toàn Ngành về tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện đào tạo giai đoạn 2019-2030, rà soát đánh giá đúng thực trạng đội ngũ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo đổi mới phương pháp, chương trình theo hướng đa ngành theo nhu cầu của xã hội, tiếp tục chăm lo bồi dưỡng lưu học sinh Lào, bồi dưỡng tình hữu nghị, hợp tác đào tạo quốc tế hội nhập quốc tế; tập trung vào những yêu cầu đặc trưng của cơ sở sư phạm – đào tạo giáo viên. Do đó, nội dung chương trình đào tạo cần được nghiên cứu phù hợp với yêu cầu của giáo viên, gắn với đặc điểm giáo dục của các trường phổ thông trong từng giai đoạn. Việc bồi dưỡng giáo viên cần được thực hiện bài bản, khoa học và chủ động xây dựng chương trình nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm. Với những thành tích đã đạt được, Thứ trưởng tin tưởng Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết xây dựng tập thể phát triển không ngừng trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất; các bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại Sứ quán Lào tại Việt Nam cũng được trao cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.