Lễ bế mạc Đại hội Thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII tại Trường ĐHSP TDTT Hà Nội - Trao 8 chiếc cup vàng và 16 cờ lưu niệm

Sau 02 ngày tranh tài, chiều 07/4, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII năm 2019 đã tiến hành Lễ bế mạc và trao giải cho các đội tuyển giành thứ hạng cao tại nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Trong 02 ngày (từ 06-07/4/2019), lưu học sinh Lào và sinh viên đến từ các trường học viện, đại học, cao đẳng đã được hòa mình trong không khí thể thao cuồng nhiệt, hội tụ nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà các VĐV đem lại từ sự quyết tâm, tinh thần cao thượng, lối thi đấu kỹ thuật, đẹp mắt.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Viengsay DALAPHEN – Tham tán Công sứ ĐSQ Lào khẳng định Đại hội Thể thao sinh viên Lào là hoạt động thể hiện cho tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cơ hội tăng cường giao lưu, thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa lưu học sinh Lào và các sinh viên Việt Nam. Đồng thời mong muốn mối quan hệ giữa Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với nước CHDCND Lào ngày một phát triển, góp phần hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào.

Tuy là năm đầu tiên đăng cai tổ chức song khép lại Đại hội, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã để lại trong lòng Đại sứ quán, sinh viên nước bạn Lào một dấu ấn khó phai về một ngội trường đầu ngành về đào tạo giáo dục thể chất với những con người thân thiện, hiếu khách, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên trình độ cao nắm vững chuyên môn cùng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và công tác chuẩn bị, phục vụ thi đấu kỹ lưỡng, đáp ứng tốt yêu cầu của ban tổ chức, đóng góp vai trò quan trọng đối với sự thành công của Đại hội. Đại hội Thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả:

* Nội dung Bóng chuyền (nam)

- Giải Nhất: Học viện Quân Y Hà Đông.

- Giải Nhì: Đại học Tây Bắc – Sơn La.

- Giải Ba: Học viện Cảnh sát Nhân dân.

* Nội dung Bóng chuyền (nữ)

- Giải Nhất: Học viện Cảnh sát Nhân dân.

- Giải Nhì: Đại học Y Thái Bình.

- Giải Ba: Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

* Nội dung Cầu lông (đôi nam)

- Giải Nhất: Học viện Ngoại giao.

- Giải Nhì: Đại học Đào tạo và Hợp tác (ĐH Đại Nam).

- Giải Ba: Cao đẳng Kinh tế Tài chính.

* Nội dung Cầu lông (đôi nữ)

- Giải Nhất: Đại học Y Thái Bình.

- Giải Nhì: Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

- Giải Ba: Đại học Hoa Lư – Ninh Bình.

* Nội dung Cầu mây (nam)

- Giải Nhì: Đại học Sư phạm Hà Nội

- Giải Ba: Học viện An ninh Nhân dân.

* Nội dung Bóng bàn (đơn nam)

- Giải Nhất: Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

- Giải Nhì: Đại học Hoa Lư – Ninh Bình.

- Giải Ba: Học viện Quân Y Hà Đông.

* Nội dung Kéo co (nam)

- Giải Nhất: Học viện Cảnh sát Nhân dân.

- Giải Nhì: Trường Sĩ quan Phòng hóa.

- Giải Ba: Trường Sĩ quan Chính trị.

* Nội dung Kéo co (nữ)

- Giải Nhất: Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

- Giải Nhì: Học viện An ninh Nhân dân.

- Giải Ba: Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Kết thúc lễ bế mạc, toàn thể cán bộ, sinh viên 2 nước đã cùng nhau cất tiếng hát và nhảy theo điệu nhạc tình hữu nghị giữa 2 dân tộc anh em Việt – Lào.

.