Kỳ thi năng khiếu tuyển sinh đại học chính quy đợt đầu tiên năm 2023 thành công tốt đẹp

Khép lại một kỳ thi năng khiếu TDTT thành công cả về số lượng, chất lượng và sự quan tâm của các phụ huynh, thí sinh đối với Nhà trường. Hứa hẹn một năm học mới sẽ tràn đầy năng lượng cho thầy, cô và sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 6 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức thi tuyển năng khiếu cho các thí sinh tuyển sinh vào chuyên ngành Giáo dục thể chất và chuyên ngành huấn luyện thể thao. Năm nay số lượng thí sinh đăng ký và dự thi tăng cao so với các năm trước rất nhiều với hơn 900 thí sinh đăng ký, gần 600 thí sinh dự thi. Sở dĩ số thí sinh dự thi năm năm nay vượt hơn so với dự kiến, đó là công tác truyền thông tuyển sinh của Nhà trường được thực hiện liên tiếp, thường xuyên trong cả năm chứ không chờ đến gần thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng mới tổ chức truyền thông. Hơn nữa, ngành Giáo dục thể chất và ngành huấn luyện thể thao đây là những chuyên ngành đang được xem là “HOT” hiện nay trong xã hội. Sinh viên tốt nghiệp 2 chuyên ngành này có cơ hội việc làm và có mức thu nhập rất cao … Mặt khác đây còn là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của Trường đã được nâng cao, tiếp cận thực tiễn trong những năm gần đây.

Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh Nhà trường, công tác tổ chức thi được thực hiện bài bản và chất lượng, nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh và thí sinh dự thi. Trước kỷ thi, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo Ban tư vấn tổ chức buổi Livestream để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn, định hướng nghề nghiệp, hướng dẫn cho thí sinh, đồng thời chỉ đạo bộ phận truyền thông phối hợp với Khoa Điền kinh - Thể dục có phương án hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục thi qua việc xây dựng video, cũng như tư vấn kỹ các nội dung trong kỳ thi để thí sinh tập luyện trước, nhờ đó đáp ứng được thông tin cho thí sinh.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo chỗ ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh và người nhà đến dự thi. Trường đã bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho các thí sinh ở xa đến dự thi khi có nhu cầu ở lại. Cùng với đó, Nhà trường bố trí luôn có lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và người nhà trong suốt đợt thi…
Trong cả đợt thi, không có thí sinh nào đến muộn hay vi phạm quy chế thi. Suốt quá trình coi thi, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.
Có thể khẳng định kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2023 của Nhà trường đã thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã được trải nghiệm qua một kỳ thi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và đều mong muốn được trở thành “Tân sinh viên HUPES”. Vì ngay sau thi kỳ thi tốt nghiệp THPT các thí sinh cần gửi sớm ngay các giấy tờ còn thiếu để Hội đồng tuyển sinh Nhà trường thực hiện xét tuyển.

Xin chúc mừng các thí sinh đã thực hiện thành công nội dung thi năng khiếu TDTT, kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy đầu tiên của năm 2023. Những thành công của kỳ thi này, thực sự tiếp thêm năng lượng và sự quyết tâm cao các em trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tới!