Tin tức sự kiện

Kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Chiều 09/01/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024), tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể 5 tốt”, “Gương mặt sinh viên tiêu biểu” năm 2023 và tuyên dương đội tuyển bóng đá nam sinh viên HUPES.

Đến tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng – PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; TS. Hướng Xuân Nguyên, TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị và toàn thể sinh viên các khóa.

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Lê Chí Nhân – PBT Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã điểm lại những dấu ấn quan trọng trong lịch sử 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam nhằm khơi dậy tinh thần tự hào trong mỗi hội viên, sinh viên. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, các thế hệ SV Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Ðảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu. Ðó còn là truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao.

Nhiều tấm gương sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tập, tham gia các Ðội trí thức trẻ tình nguyện về công tác tại các xã vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo. Đặc biệt trong năm vừa qua, đồng hành với SV cả nước đoàn viên SV Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội đã năng động, nhạy bén, hiện đại, đem tri thức và lòng yêu nước nồng nàn, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Ðảng, thực hiện ước mơ, hoài bão và lý tưởng tuổi trẻ đã vượt khó, nỗ lực trong học tập, vươn lên sống đẹp, sống có ích; tích cực hưởng ứng Cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Sinh viên Nhà trường luôn quan tâm và thể hiện trách nhiệm sâu sắc đối với những vấn đề của quê hương, đất nước. Đoàn Thanh niên Trường đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thái độ, động cơ học tập, thi cử đúng đắn với các nội dung phong phú và sáng tạo như: Thực hiện cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử”; thực hiện kỳ thi “nghiêm túc - công bằng - chất lượng”; vận động sinh viên ký cam kết không vi phạm quy chế thi, kiểm tra, không vi phạm các tệ nạn xã hội…

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động với 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt đã được triển khai với những nội dung thiết thực, hiệu quả, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để hội viên, sinh viên rèn luyện, phấn đấu. Trong năm 2023, toàn thể hội viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và đạt được kết quả cao với nhiều cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trường, “Gương mặt sinh viên tiêu biểu”.

Qua những kết quả Đoàn Thanh niên đạt được trong năm qua, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết khẳng định: Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội đã thực hiện tốt theo tryền thống tốt đẹp của Nhà trường nói chung và công tác Đoàn nói riêng, được Thành đoàn, Trung ương đoàn đánh giá cao, khích lệ qua nhiều bằng khen, giấy khen. Tuy nhiên, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết yêu cầu hoạt động Đoàn cần có chiều sâu, đồng thời phát huy hơn nữa vai trò, tích cực chủ động đổi mới nhiều mô hình phương thức hoạt động để thu hút đông đảo sinh viên tham gia hoạt động Đoàn, đóng góp vào thành tích chung của Trường. Bên cạnh đó, BCH Đoàn Trường cũng cần chú trọng tổ chức nhiều hoạt động hội thảo, diễn đàn để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên; xây dựng phong trào thanh niên một cách toàn diện, sâu sắc, có ý nghĩa hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung của Nhà trường.

Theo đó, lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt; trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tại Lễ kỉ niệm, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội vinh danh và khen thưởng đội tuyển bóng đá nam sinh viên đã xuất sắc vô địch SV Cup 2023.

BAN BIÊN TẬP