Khai mạc khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối cho giáo viên thể dục trường phổ thông

Sáng ngày 26/4/2018, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối đầu tiên cho hơn 30 giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông trên toàn quốc

Tới dự có TS. Lê Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thị Hương - Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Phùng Xuân Dũng-  Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Vũ Văn Thịnh - Phó trưởng Khoa Bơi - Trò chơi cùng lãnh đạo một số đơn vị phòng, khoa và các giảng viên Khoa Bơi - Trò chơi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối nhằm cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1281/BGDĐT-GDTC, ngày 04/4/2018 về việc tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên dịp hè năm 2018; cụ thể hóa Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em, học sinh và Chỉ thị số 1572/CT-BGDĐT ngày 12/05/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên.

Đây là khóa đầu tiên của nhà trường mở đầu cho các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng giáo viên TDTT. Khóa học sẽ trang bị cho đội ngũ giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông nắm vững các kỹ năng, phương pháp dạy bơi để đảm bảo công tác giảng dạy, cũng như các phương pháp sơ, cấp cứu khi có trường hợp đuối nước xảy ra.

Cũng theo thông tin của Nhà trường, bắt đầu từ năm nay việc tổ chức bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối sẽ được Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức liên tục để tạo điều kiện cho các giáo viên TDTT các trường phổ thông trong toàn quốc tham gia bồi dưỡng, đồng thời đây cũng là việc để nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi người kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị đuối nước, từ đó, nâng cao ý thức, góp phần tránh và hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra, nhất là đối với học sinh.

TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối đầu tiên cho giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường tại Lễ khai mạc

ThS. Vũ Văn Thịnh- Phó trưởng khoa Bơi- Trò chơi, hướng dẫn các học viên thực hành bài tập phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị đuối nước.

Các bài tập trang bị kỹ năng, phương pháp dạy bơi để đảm bảo công tác giảng dạy trong các trường phổ thông