Khai mạc Giải điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện khu vực Hà Nội tại Nhà trường

Sáng nay ngày 12/11/2022, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội (TDTT) đã tổ chức khai mạc Giải điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện khu vực Hà Nội.

Giải do Hội thể thao đại học chuyên nghiệp Hà Nội ủy quyền cho Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đăng cai tổ chức, nhằm phát triển phong trào tập luyện TDTT trong sinh viên, tạo cơ hội để sinh viên rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, đồng thời thúc đẩy các hoạt động TDTT nói chung, phong trào điền kinh sinh viên khu vực Hà Nội nói riêng, giúp các trường đại học nhìn nhận, đánh giá kiểm tra công tác giáo dục thể chất; tăng cường sự giao lưu học tập kinh nghiệm giữa sinh viên và các thầy, cô giáo; góp phần xây dựng cuộc sống văn hóa lành mạnh, củng cố tăng cường sức khỏe. Thông qua giải năm nay là dịp để phát hiện các tài năng, tuyển chọn các VĐV thi đấu ở các giải toàn quốc và khu vực.

Giải năm nay thu hút gần 200 vận động viên là các sinh viên đến từ các trường: Đại học Giao thông vận tải; Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại học Mỏ - Địa chất; Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội; Học viện Nông nghiệp Việt Nam;  Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Phenykaa; Đại học Xây dựng; Đại học Thủy lợi; Đại học Bách Khoa; Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Giải được chia thành 2 hệ, hệ chuyên TDTT và hệ không chuyên. Các vận động viên tham gia tranh tài 151 bộ huy chương ở các nội dung: Chạy 100m (nam, nữ); chạy 200m (nam, nữ); chạy 800m (nữ); chạy 1.500m (nam); chạy tiếp sức (nam, nữ); đẩy tạ nữ (3kg), đẩy tạ nam (5kg); nhảy cao (nam, nữ); nhảy xa (nam, nữ).

PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Phùng Xuân Dungx0 Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự

Ngay sau phần khai mạc, các vận động viên đã tham gia tranh tài ở các nội dung: Chạy 100m (nam, nữ); nhảy cao (nam, nữ); nhảy xa (nam, nữ).

Đánh giá về  chất lượng chuyên môn bước đầu qua những nội dung thi đấu ngày đầu tiên, TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng Khoa Điền kinh - Thể dục, Trưởng Tiểu ban chuyên môn Giải cho biết: Ngoài số đoàn và vận động viên tham gia đông, các vận động viên thi đấu rất tốt cả về kỹ thuật, chiến thuật, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới được thiết lập tại mùa giải năm nay.

Cũng theo kế hoạch, Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày, (từ ngày 12-13/11/2022).