Hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Hướng dẫn diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sinh đại học chính quy năm 2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN DIỆN TUYỂN THẲNG VÀ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch 309/KH-ĐHSPTDTTHN ngày 20 tháng 6 năm 2022 về việc ban hành Kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội thông báo hướng dẫn cho thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 như sau:

1. Xét tuyển thẳng:

1.1. Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc;

1.2. Thí sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc gia hoặc quốc tế, do Bộ GDĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cử tham gia, được xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 vào các ngành phù hợp với môn thi, nội dung đề tài hoặc nghề dự thi, thi đấu, đoạt giải; cụ thể trong các trường hợp sau:

a) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;

b) Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng. Thí sinh được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất.

1.3. Hiệu trưởng Nhà trường căn cứ kết quả học tập cấp THPT của thí sinh và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định nhận vào học những trường hợp quy định dưới đây (trường hợp cần thiết kèm theo điều kiện thí sinh phải học 01 năm bổ sung kiến thức trước khi vào học chính thức):

a) Thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;

b) Thí sinh là người nước ngoài có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt đáp ứng quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

2. Ưu tiên xét tuyển: Nhà trường ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 với các trường hợp sau đây:

a) Thí sinh quy định tại mục 3.3.1.1, 3.3.1.2 dự tuyển vào các ngành theo nguyện vọng (không dùng quyền ưu tiên tuyển thẳng);

b) Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dự tuyển vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển;

c) Thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải thể dục thể thao cấp quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia dự tuyển vào các ngành thể dục thể thao phù hợp; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển;

3. Thời gian và lệ phí đăng ký:

- Thời gian: Nộp hồ sơ về Trường trước 17h00, ngày 15/07/2022

- Lệ phí:  Thí sinh chuyển tiền lệ phí trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

4. Hồ sơ đăng ký:

- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu)

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đối với đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển do cơ quan có thẩm quyền cấp .

- Bản sao công chứng học bạ THPT (hoặc tương đương).

- Giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022.

- Bản sao chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân);

- 04 ảnh cỡ 3x4 (mới chụp);

5. Thông tin về tuyển sinh năm 2022

- Tham khảo thông tin tại trang Website của trường: https://hupes.edu.vn/

- Điện thoại hỗ trợ: (024)33.866.058; 0966 172796;