Hội nghị viên chức, sĩ quan, người lao động năm học 2023 - 2024

Ngày 25/10/2023, BGH phối hợp với Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị toàn thể viên chức, sĩ quan, người lao động (VC, SQ, NLĐ) năm học 2023 - 2024 nhằm tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2022 - 2023 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết – Hiệu trưởng, TS. Hướng Xuân Nguyên – PHó Hiệu trưởng, ThS. Lê Học Liêm – Chủ tịch Công đoàn Trường chủ trì hội nghị.

Hội nghị toàn thể VC, SQ, NLĐ là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân những tồn tại, hạn chế từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp với năm học tiếp theo. Đây cũng là dịp để mỗi VC, SQ, NLĐ trong Nhà trường thực hiện quyền dân chủ, trực tiếp đặt vấn đề, đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Nhà trường trên các mặt hoạt động.

Hội nghị đã được nghe báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của năm học 2022-2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024; báo cáo tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2022-2023 và phương hướng, chương trình công tác năm học 2023-2024 và ý kiến của Hội đồng trường về kết quả thực hiện giám sát, định hướng hoạt động công tác năm học 2023-2024.

Năm học 2022-2023, toàn Trường có 90% VC, SQ, NLĐ được công nhận danh hiệu Lao động Tiên tiến; trên 15% được công nhận danh hiệu CSTĐCS. 5,9% VC, SQ, NLĐ được đề nghi tặng bằng khen cấp Bộ; trên 30% đơn vị được đề nghị công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc: 6/6 Công đoàn bộ phận đạt danh hiệu vững mạnh; 7/19 đơn vị được đề tặng bằng khen cấp Bộ, chiếm tỷ lệ 36,84%; tỷ lệ VC, SQ, NLĐ được đề tặng bằng khen cấp Bộ và tương đương trở lên vượt mục tiêu. Năm học 2022-2023 có 13 VC, SQ, NLĐ/218 VC, SQ, NLĐ được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiếm tỷ lệ 5,9%; Công đoàn trường đạt danh hiệu Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đạt danh hiệu vững mạnh, xuất sắc. Bên cạnh những thành tích đạt được, báo cáo tổng kết cũng chỉ ra kết quả trong từng công tác đào tạo và quản lý sinh viên; công tác giảng dạy; công tác đảm bảo chất lượng, thanh tra và pháp chế; công tác nghiên cứu khoa học; công tác hợp tác quốc tế; công tác tạp chí; công tác thư viện; công tác tổ chức cán bộ; công tác hành chính tổng hợp; công tác truyền thông, công tác y tế; công tác quản trị thiết bị; công tác tài chính.

Ngoài ra, các đại biểu cùng nghe tham luận và đóng góp cho các mặt hoạt động của Trường, bàn bạc thống nhất các phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024 đảm bảo sự công khai, minh bạch và phát huy tính dân chủ. Tại Hội nghị đã tiến hành bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 – 2025 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Sau khi đã thống nhất các nội dung, đại diện Ban Giám hiệu và đại diện Ban chấp hành Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên đã thực hiện việc ký Giao ước thi đua năm học 2023 – 2024 trước sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả toàn Trường đã đạt được trong năm học qua. Tiến tới kỷ niệm 20 năm Trường được nâng cấp lên thành trường đại học, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết yêu cầu toàn Trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, cũng như nêu cao tinh thần công tác để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học tiếp theo.

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị VC, SQ, NLĐ năm học 2023-2024 của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Hội nghị tin tưởng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu và các Đoàn thể cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể VC, SQ, NLĐ, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023