Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đào tạo năm học 2019-2020, khởi động cho năm học nhiều thành công mới

Ngày 07/8/2019, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đào tạo năm học mới 2019-2020. Tham dự có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và toàn thể giảng viên Nhà trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị chức năng báo cáo phổ biến những quy định mới liên quan tới nhiệm vụ trọng tâm trong việc triển khai công tác năm học 2019-2020, trong đó tập trung nhấn mạnh tới vai trò mấu chốt trong việc đổi mới công tác quản lý đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác tuyển sinh, công tác tự đánh giá và kiểm định, công tác tài chính, hậu cần, cũng như việc chuẩn bị cơ sở vật chất, và nhất là triển khai cụ thể các chế độ, chính sách đối với giảng viên.... đồng thời trao đổi, thảo luận thống nhất chương trình hành động cho năm học.

Theo đó hội nghị đã xác định, đây là năm học có rất nhiều cơ hội, thời cơ, nhưng đồng thời có rất nhiều khó khăn, thách thức, vì thế việc tập trung mọi nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất phải được coi là nhiệm vụ căn cơ và thực hiện một cách bài bản. Trong đó đặt ra những mục tiêu như: quyết tâm thực hiện hoàn thành việc đánh giá ngoài; tiến hành rà soát lại cơ cấu chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị sau 1 năm tái cơ cấu để tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp nhằm đẩy mạnh mục tiêu chiến lược phát triển nhà trường. Đặc biệt là thành lập Viện nghiên cứu giáo dục thể chất; thành lập Trường phổ thông liên cấp năng khiếu TDTT; thành lập Tạp chí Khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học... Đây không chỉ là điểm nhấn của Nhà trường mà sẽ được coi là bước đột phá để nhà trường tiến vào chặng đường đổi mới căn bản và toàn diện xứng với tầm vóc, vị thế mới.

Phát biểu kết luận hội nghị TS. Nguyễn Duy Quyết mong rằng, bằng tinh thần trách nhiệm và phát huy truyền thống cùng những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, mỗi cá nhân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, đồng lòng tập trung nhiều hơn nữa cho năm học mới. Đặc biệt là đối với đơn vị cần phát huy tính tự chủ, quán triệt, thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm của Ngành để cụ thể hóa thành chương trình hành động của nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho năm học mới 2019-2020.

.