Hội nghị sinh viên NCKH lần 2 - đa dạng và chất lượng

Hưởng ứng tháng khoa học công nghệ, chiều 10/5/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 2 - năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học công nghệ trong thời đại mới Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội liên tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn Trường qua việc tổ chức các hoạt động khoa học công nghệ. Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp Nhà trường tổ chức Hội nghị sinh nghiên cứu khoa học. Đây là sân chơi bổ ích giúp sinh viên Nhà trường được thể hiện sự sáng tạo, trao đổi và nâng cao khả năng phê bình, phản biện trong nghiên cứu khoa học công nghệ. Qua đây, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị Phòng NCKH, Phòng Quản lý Đào tạo và Công tác Sinh viên phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học một cách rộng rãi và có chiều sâu, nêu cao nhận thức về tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học. Qua đó tạo hứng thú, niềm đam mê đối với hoạt động NCKH trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 2 – năm 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, từ đó chọn ra 12 đề tài xuất sắc bước vào vòng chung kết. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, 12 báo cáo với những đề tài nghiên cứu đa dạng, chất lượng và mang tính thực tiễn cao về lĩnh vực thể chất, thể dục thể thao đã tạo nên một Hội nghị khoa học phong phú, sôi nổi khi nhận được nhiều ý kiến nhận xét, góp ý của các thành viên Hội đồng cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên quan tâm. Kết quả cuối cùng, Hội đồng chọn ra 4 đề tài “Bước đầu đánh giá ảnh hưởng của chương trình sữa học đường đến sự phát triển thể chất của học sinh lứa tuổi 6-7 trường Tiểu học Phụng Châu – huyện Chương Mỹ - Tp. Hà Nội”, “Nghiên cứu giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trung học cơ sở huyện Chương Mỹ, Tp. Hà Nội”, “Nghiên cứu một số bài tập Gymkids nhằm phát triển thể lực cho trẻ 5 tuổi Trường Mẫu giáo Thần Đồng – Văn Quán – Hà Đông” và “Lựa chọn trò chơi nhằm khắc phục những sai lầm thường mắc trong học kỹ thuật đập cầu cho nam học sinh khối 10 Trường THPT Cẩm Giàng – Hải Dương” tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2019. Một giải Nhất thuộc về đề tài “Lựa chọn một số bài tập nhằm khắc phục những sai lầm thường mắc trong học kỹ thuật đập cầu cho nam học sinh khố 10 Trường Liễn Sơn – Vĩnh Phúc” của sinh viên Nguyễn Xuân Lâm. Một giải Nhì được trao cho đề tài “Nghiên cứu lựa chọn một số biện pháp nhằm nâng cao tính tự giác tích cực giờ học thể dục cho học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa”. Đề tài “Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật giật bóng thuận tay cho nam học sinh đội tuyển bóng bà Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc” và “Lựa chọn và ứng dụng một số mô hình nghiệp vụ công tác đoàn, đội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ngoại khóa cho sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội” đạt giải Ba. Ngoài ra, 04 đề tài còn lại cũng được trao giải khuyến khích.