Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ IV năm học 2021 - 2022 thu hút đông đảo sinh viên

Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, sáng 16/6/2022, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ IV năm học 2021 - 2022 thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên phát huy năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận kiến thức lý luận, kiến thức thực tiễn và từng bước làm chủ khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, sinh viên cũng phát triển và rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

“Số lượng sinh viên đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học tăng mạnh so với các năm học trước thể hiện sự nỗ lực của tập thể giảng viên và sinh viên để thích nghi, hoàn thành tốt việc học tập, tìm hiểu, nghiên cứu và trao đổi trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Điều đó cũng cho thấy sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã nhận thức được về tầm quan trọng và thực sự quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là bước tạo đà thuận lợi cho Nhà trường khi tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học dành cho các trường thể dục thể thao trên toàn quốc trong thời gian tới” - PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

Hội nghị đã được nghe 10 báo cáo với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú cùng sự trình bày, thảo luận, phản biện rất cởi mở, thẳng thắn từ phía nhà phản biện và sinh viên.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu biện pháp nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến môn giáo dục thể chất cho học sinh Trường Tiểu học Phụng Châu - Chương Mỹ - Hà Nội”; 2 giải Nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu lựa chọn 1 số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật giật bóng thuận tay cho nam học sinh đội tuyển bóng bàn Trường THPT Kim Bôi - Hòa Bình” và “Ứng dụng bài tập yoga nhằm duy trì và tăng cường sức khỏe cho hội viên nữ lứa tuổi 40-50 CLB Roman Fitness Ninh Bình”. Ngoài ra, một số đề tài khác cũng được trao giải Ba, Khuyến khích.

(Nguồn ảnh: SV Nguyễn Quyền Anh - K51)