Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường dân chủ, cởi mở thẳng thắn xây dựng

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tối 07/5/2018, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường

Tham dự Hội nghị có: TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng. TS Phạm Thị Hương - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Phùng Xuân Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên, Phó trưởng phòng Đào tạo; TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng phòng Công tác sinh viên, cùng đại diện các thầy/cô lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và gần 200 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên đang học tập tại trường.

Hội nghị đối thoại được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn thông tin trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của các bạn sinh viên trong giai đoạn học tập tại trường; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hoạt động của các đơn vị trong Trường.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe và dân chủ, buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh chương trình, kế hoạch đào tạo theo học tín chỉ; Phương đổi mới giảng dạy, về học bổng; điều kiện cơ sở vật chất, phòng học; công tác phục vụ,… Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng.

Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. Qua buổi đối thoại này, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Đây cũng là cơ sở để mỗi cán bộ giáo viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên qua tổng hợp,  cũng như trong hội nghị, đồng thời cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung để đảm bảo đáp ứng tốt nhất việc sinh hoạt, học tập, rèn luyện của sinh viên.

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường