Hội nghị chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2023

Ngày 02/6/2023, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường tổ chức hội nghị họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã được nghe Hội đồng tuyển sinh Trường báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Theo đó, năm 2023 Nhà trường tuyển sinh 3 mã ngành gồm: Ngành Giáo dục thể chất; ngành Huấn luyện thể thao; ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh. Đối với thời gian tổ chức thi năng khiếu TDTT ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao sẽ diễn ra vào ngày 03-04/6/2023. Trong đó ngày 03/6 các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi; ngày 04/ 6/2023 các thí sinh sẽ thực hiện nội dung thi gồm: Kiểm tra thể hình; bật xa tại chỗ; chạy 100m. Địa điểm thi được tổ chức tại phòng học giảng đường 4 tầng với nội dung kiểm tra, thể hình và bật xã tại chỗ; chạy 100m được tổ chức tại sân điền kinh.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về quy chế tuyển sinh; điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào; trao đổi rút kinh nghiệm một số vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức tuyển sinh của các năm trước…tập trung đảm bảo các điều kiện đảm bảo đáp ứng yêu cầu của kỳ thi như: công tác coi thi chấm thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ, đảm bảo an toàn kỳ thi, công tác phối hợp giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tạo các điểm thi; phương án hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi…

Cũng tại hội nghị đã triển khai nội dung tập huấn nghiệp vụ tuyển sinh cho viên chức, giảng viên tham gia công tác coi thi nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về quy chế tuyển sinh; điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào; trao đổi rút kinh nghiệm một số vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức tuyển sinh của các năm trước

Phát biểu kết luận cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của Nhà trường, nên yêu cầu các đơn vị, cá nhân không được phép chủ quan và phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo mọi khâu. Sau buổi họp này, Ban thư ký - đơn vị thường trực giúp Hội đồng tuyển sinh Nhà trường tiếp thu các ý kiến, rà soát, hoàn thiện kế hoạch để triển khai thực hiện, phối hợp với các đơn vị/cá nhân có phương án chuẩn bị chu đáo, tạo thuận lợi cho thí sinh cũng như đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Với công tác phối hợp chặt chẽ của các đơn vị và sự nỗ lực của các viên chức, giảng viên Nhà trường, sự cố gắng của các thí sinh, tin rằng, kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đảm bảo công bằng, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.