Hội nghị bầu thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 10/10/2024, Nhà trường đã tiến hành tổ chức Hội nghị bầu thành viên tham gia Hội đồng trường nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự hội nghị có, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất; Đồng chí Lưu Văn Thông - Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phùng Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Phó Hiệu trưởng; ThS.Lê Học Liêm - Chủ tịch Công đoàn Trường; Th.S. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn thanh niên, cùng toàn thể viên chức, sĩ quan và người lao động của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo quy trình kiện toàn nhân sự; số lượng, cơ cấu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2024 - 2029; báo cáo danh sách nhân sự giới thiệu bầu thành viên Hội đồng trường; báo cáo nguyên tắc, thể lệ bầu thành viên Hội đồng trường ; quán triệt chủ trương, mục đích, yêu cầu của việc thành lập Hội đồng trường và việc bầu thành viên Hội đồng trường; thông qua chủ trương mục đích, yêu cầu; về số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn và việc bầu thành viên Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2024-2029 .

Theo đó danh sách nhân sự bầu thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2024-2029  được tập thể lãnh đạo Nhà trường nhất trí thông qua gồm 15 thành viên với cơ cấu gồm: Thành phần đương nhiên (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên là người học và 01 thành viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu); 07 thành viên trong Trường và 04 thành viên ngoài Trường.

Quy trình bỏ phiếu bầu diễn ra công khai, minh bạch, dân chủ. Sau khi công bố kết quả bầu thành viên, Hội đồng trường đã họp phiên đầu tiên bầu Chủ tịch. Sau phiên họp thứ nhất, Nhà trường sẽ hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị thành lập Hội đồng trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2024 - 2029 trình Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định công nhận.