Học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 420/KH-ĐHSPTDTTHN ngày 18/7/2024, của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Đoàn công tác của Nhà trường do PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác làm việc, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản trị đại học tại Trường Đại học Vinh.

Tham gia đoàn công tác có PGS.TS. Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên; TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS, Lê Học Liêm - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, bộ môn Nhà trường.

Đoàn đã được Trường Đại học Vinh trao đổi kinh nghiệm về: Mô hình quản lý Trung tâm GDQP&AN; Công tác quản lý đào tạo, NCKH; Công tác quản lý sinh viên; Mô hình về quản lý KTX; quản lý, sử dụng tài sản dôi dư... ; Trao đổi về hoạt động kiểm định, đánh giá chương trình đào tạo; công tác đánh giá cơ sở giáo dục... Ngoài ra cũng thống nhất một số nội dung về hợp tác liên kết đào tạo GV Giáo dục quốc phòng và an ninh...

Qua đợt học tập kinh nghiệm giúp cho viên chức quản lý Nhà trường được học hỏi, tiếp thu những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao năng lực công tác, nhất là trong việc tham mưu triển khai thực hiện quy định về cơ chế tự chủ đại học theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021.

Cũng trong chuyến công tác tại Nghệ An, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, lắng nghe các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; về rà soát sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục và Chiến lược phát triển Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030.