Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, chiều 25/12/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng HUPES”

Hiến máu tình nguyện giờ đây không còn xa lạ đối với mỗi sinh viên và giảng viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà NộiĐây là lần thứ 2 trong năm 2019 hoạt động này diễn ra tại Trường.

ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường  Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội ngày càng lan tỏa, thu hút sự quan tâm của toàn thể giảng viên và sinh viên. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời. Một giọt máu của chúng ta cho đi sẽ tạo ra một chút hi vọng, thậm chí giữ lại mạng sống cho nhiều người khác.

Hiểu thấu ý nghĩa của việc hiến máu, chị Tạ Thị Hương – Chuyên viên Phòng Hành chính tổng hợp cho biết: Đây đã là lần thứ 2 chị tham gia hiến máu tại Trường bởi sau lần hiến máu đầu tiền, chị thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường và cảm thấy bản thân đã làm được một việc hết sức có ý nghĩa đối với xã hội. Hiến máu nghĩa là cho đi và cứu được một mạng người.

Đặc biệt, ngày hội hiến máu của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tạo sức lan tỏa về tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người”, thu hút sự tham gia của đông đảo học viên Trung tâm ABS – đơn vị đóng trên địa bàn Trường.

Lượng máu thu được từ sự chia sẻ của cán bộ, sinh viên Nhà trường sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

.