Đoàn Thanh niên

Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày 22/12/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Ngày hội HUPES hồng”

Phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội ngày càng lan tỏa, được toàn Trường quan tâm. Mỗi cá nhân đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Một giọt máu cho đi sẽ tạo ra một chút hi vọng, thậm chí giữ lại mạng sống cho nhiều người khác. Chính vì vậy, nhiều viên chức, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã nhiều lần tham gia hiến máu.

Ngoài ra, ngày hội hiến máu của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tạo sức lan tỏa về tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người”, thu hút nhiều học viên Trung tâm ABS, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa – đơn vị đóng trên địa bàn Trường.

Đặc biệt, cảm nhận được tình cảm ấm áp này, anh Souei VONGKHAM – lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cũng tham gia hiến máu lần đầu tiên. Anh Souei cho hay: bản thân rất vui khi làm được một việc có ý nghĩa và anh muốn dành giọt máu quý giá của mình để chia sẻ sự sống cho người Việt Nam – những người mà anh yêu quý, coi như người thân ruột thịt.

Lượng máu thu được từ sự chia sẻ của cán bộ, sinh viên Nhà trường sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.